Thứ năm, 13/8/2020 | 16:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 23/6/2020, 10:42 (GMT+7)

Nhà Trắng đính chính thông tin về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ ba, 23/6/2020, 10:42 (GMT+7)

Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro vừa đính chính với giới truyền thông rằng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 chưa kết thúc. Bình luận của ông với Fox News đã bị đưa ra khỏi ngữ cảnh. 

"Bình luận của tôi (về quan hệ thương mại Mỹ - Trung) đã bị đưa ra khỏi ngữ cảnh. Họ đã không làm gì với thỏa thuận giai đoạn 1 và nó vẫn còn hiệu lực. Tôi đơn giản chỉ nói về việc chúng tôi không đủ tin tưởng với chính phủ Trung Quốc sau khi họ nói dối về nguồn gốc của virus corona và khiến dịch bệnh lây lan khắp thế giới", ông Navarro nói.

Trước đó, Fox News đưa tin rằng vị cố vấn này khẳng định Tổng thống Donald Trump quyết định hủy thỏa thuận với Bắc Kinh. Khi đó, phóng viên Martha MacCallum hỏi ông Navarro rằng: "ông có cho rằng tổng thống thực sự muốn níu giữ thỏa thuận thương mại này càng lâu càng tốt hay không. Ông ấy muốn họ phải hoàn thành tốt các cam kết và rõ ràng là đã có những tiến triển trong thỏa thuận thương mại đó, nhưng với những gì đã xảy ra cùng với tất cả vấn đề mà ông vừa nêu, liệu nó đã kết thúc chưa?" 

Vị cố vấn đã trả lời: "Vâng. Nó đã kết thúc rồi". Ông cũng nói thêm rằng "bước ngoặt” xảy ra vì Mỹ chỉ biết về sự lây lan của virus corona sau khi phái đoàn Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và rời Washington hôm 15/1.

Cuối ngày 22/6, Tổng thống Donald Trump cũng viết trên Twitter rằng: "thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn. Tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận". 

nha-trang-dinh-chinh-thong-tin-9661-2740

Dòng tweet đính chính thông tin của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Twitter

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo