Thứ bảy, 29/2/2020 | 08:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 27/9/2019, 09:29 (GMT+7)

Nhà Trắng bị nghi che đậy cuộc điện đàm của Trump

Theo VnExpress Thứ sáu, 27/9/2019, 09:29 (GMT+7)

"Tôi được nghe từ nhiều quan chức Mỹ rằng các quan chức cấp cao trong Nhà Trắng đã can thiệp nhằm phong tỏa toàn bộ tài liệu, đặc biệt là bản ghi nguyên văn nội dung cuộc gọi", đơn tố cáo được công bố hôm 26/9 có đoạn viết.

Người tố cáo cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. "Họ nhiều khả năng đã chứng kiến Tổng thống lạm dụng quyền lực để phục vụ mục đích cá nhân", người này cho biết thêm trong đơn tố cáo.

Tổng thống Trump bên ngoài Nhà Trắng hôm 27/9. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump bên ngoài Nhà Trắng hôm 27/9. Ảnh: Reuters.

"Đó là một vụ che đậy. Trump đã phản bội lời thề nhậm chức, an ninh quốc gia và tính toàn vẹn của bầu cử", Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói. Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden cũng lên tiếng chỉ trích Trump, cho rằng ông "thích kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử".

Đây là diễn biến mới nhất trong một tuần sóng gió với chính quyền Trump. Nhiều hãng truyền thông Mỹ trước đó đưa tin Trump gây áp lực với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc điện đàm ngày 25/7, nhằm yêu cầu Kiev điều tra con trai của cựu phó tổng thống Joe Biden là Hunter Biden, người từng làm việc trong hội đồng quản trị của công ty năng lượng Ukraine Burisma.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 24/9 tuyên bố mở cuộc điều tra luận tội Trump sau cuộc họp kín với các nghị sĩ Dân chủ, cho rằng Tổng thống phải chịu trách nhiệm với những hành động của ông và không ai có quyền đứng trên luật pháp.

Tổng thống Mỹ phủ nhận cáo buộc gây áp lực với Kiev, khẳng định đảng Dân chủ đang dựng lên tình huống "như thể đó là cuộc gọi từ địa ngục". Zelensky cũng khẳng định ông không bị Trump thúc ép trong cuộc điện đàm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo