Thứ ba, 28/9/2021 | 05:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/9/2021, 15:22 (GMT+7)

Nhà Trắng kêu gọi quốc hội thông qua quỹ ngắn hạn để tránh chính phủ đóng cửa

Theo BNews Thứ tư, 8/9/2021, 15:22 (GMT+7)
Trong ảnh (tư liệu): Toàn cảnh một phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Toàn cảnh một phiên họp lưỡng viện quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyền Chủ tịch Văn phòng quản lý ngân sách của Nhà Trắng Shalanda Young đã gửi đề xuất chi tiêu “khẩn cấp” tới quốc hội, kêu gọi gia hạn quỹ chính phủ trong thời gian ngắn để chính phủ không phải đóng cửa một phần từ ngày 1/10 tới.

Theo đạo luật hiện hành, quỹ chính phủ sẽ hết vào cuối tháng 9, đồng nghĩa với việc các nghị sĩ sẽ cần cho phép giải pháp tiếp nối ngắn hạn (CR) tạm thời để gia hạn quỹ này với mức chi hiện nay thêm một thời gian nữa trước khi tài khóa 2022 bắt đầu.

Trong đề xuất chi tiêu “khẩn cấp” gửi quốc hội, bà Young viết: “Chúng tôi cũng kêu gọi quốc hội bổ sung quỹ vào một CR để giúp giải quyết hai vấn đề khẩn cấp khác là ứng phó với các trận thiên tai gần đây cũng như thực hiện các cam kết của chúng ta đối với người tị nạn Afghanistan và các đối tác”.

Cụ thể, Nhà Trắng đề nghị dành 14 tỷ USD hỗ trợ khắc phục hậu quả từ các trận thiên tai xảy ra trước trận bão Ida, đồng thời dành riêng 10 tỷ USD hỗ trợ giải quyết hậu quả trận siêu bão này. Ngoài ra, còn 6,4 tỷ USD dành cho việc tái định cư hàng chục nghìn người Afghanistan sang tị nạn tại Mỹ.

Đề xuất của Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang thảo luận về dự luật ngân sách khoảng 3.500 tỷ USD mà các nghị sĩ Dân chủ dự định trình quốc hội trong tháng này.

Gói ngân sách này sẽ cải tổ mạng lưới an sinh xã hội, cho phép các chương trình chống biến đổi khí hậu mới, tăng thuế doanh nghiệp và đạt một số ưu tiên khác của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Gói giải pháp thứ ba trị giá 1.000 tỷ USD dành cho cơ sở hạ tầng, được cả đảng Dân chủ và Cộng hòa ủng hộ, đã được Hạ viện thông qua hồi tháng 8 nhưng vẫn chưa được quốc hội phê chuẩn và chưa được ký ban hành thành luật.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo