Chủ nhật, 19/1/2020 | 11:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ sáu, 10/1/2020, 08:46 (GMT+7)

Nhà giàu Trung Quốc phất lên nhờ bất động sản

Theo VnExpress Thứ sáu, 10/1/2020, 08:46 (GMT+7)

Theo báo cáo đồng thực hiện bởi UBS Group AG, AVIC Trust, Campden Wealth và FOTT, các gia đình giàu có của Trung Quốc có khả năng gấp đôi trong việc kiếm được hàng triệu USD từ bất động sản, so với những người cùng tầng lớp trên thế giới. Độ tuổi trung bình của giới siêu giàu nước này là 55.

Cũng theo báo cáo, hàng ngũ siêu giàu của Trung Quốc đang ngày càng quan tâm sử dụng dịch vụ của các công ty quản lý tài sản gia đình để có kế hoạch duy trì sự giàu có và thừa kế.

"Những người tạo ra sự giàu có đang bước vào độ tuổi giữa 50 và đang xem xét đến kế hoạch kế thừa", báo cáo cho biết. Cũng nhờ thế, các công ty quản lý tài sản gia đình tại Trung Quốc đang phát triển và trưởng thành nhanh chóng ở thị trường này.

Khoảng một phần ba số gia tộc được khảo sát cho biết cách quản lý tài sản chính là dùng công ty quản lý tài sản đơn lẻ cho một gia đình. 16% quản lý của cải thông qua công ty quản lý tài sản cho nhiều gia đình. Tài sản ròng trung bình mà các công ty này đại diện quản lý trong báo cáo là 943 triệu USD.

Mặc dù tổng tài sản của các tỷ phú ở Trung Quốc đại lục đã giảm 12% trong năm 2018 xuống còn 982,4 tỷ USD, theo UBS/PwC Billionaires Report, tài sản của họ vẫn tăng nhanh hơn các nơi khác trên thế giới.

Môi trường kinh tế toàn cầu bất lợi và bất ổn tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và đầu tư ở Trung Quốc. Do vậy, các gia đình siêu giàu Trung Quốc cũng đang phải tái cấu trúc là tổ chức lại cách thức quản lý của cải.

Về lợi nhuận, các công ty quản lý tài sản gia đình Trung Quốc kiếm được lợi nhuận trung bình 11% trong 12 tháng qua, với vốn chủ sở hữu là loại tài sản có hiệu suất hàng đầu. Về quan điểm quản lý và đầu tư, tỷ lệ gia đình chọn định hướng tăng trưởng là 44% và cân bằng là 43%. Ngoài ra, 13% chọn định hướng chỉ cần bảo tồn tài sản.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo