Thứ ba, 7/4/2020 | 23:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 4/11/2019, 20:09 (GMT+7)

Người Trung Quốc dọa 'tẩy chay' hàng Mỹ vào Lễ Độc thân

Theo VnExpress Thứ hai, 4/11/2019, 20:09 (GMT+7)

Các thương hiệu của Mỹ có thể phải chứng kiến một cuộc tẩy chay rộng rãi tại sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới năm nay, do căng thẳng Mỹ - Trung Quốc về mọi thứ, từ thuế quan cho đến công nghệ.

Báo cáo do công ty tư vấn AlixPartners LLC công bố tuần trước cho biết, hơn ba phần tư người tiêu dùng Trung Quốc được hỏi cho biết sẽ xem xét lại việc mua hàng từ các công ty Mỹ trong lễ hội mua sắm Ngày Độc thân 11/11 năm nay. Trong số đó, hơn một nửa nêu lý do là lòng trung thành với tổ quốc.

"Các thương hiệu Mỹ có thể sẽ gặp trở ngại, do hậu quả của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung làm ảnh hưởng đến tình cảm người tiêu dùng", báo cáo viết.

Nhân viên sắp xếp hàng hóa tại một kho của JD ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc, sau lễ hội mua sắm trực tuyến 11/11. Ảnh: Reuters

Nhân viên sắp xếp hàng hóa tại một kho của JD ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc, sau lễ hội mua sắm trực tuyến 11/11/2017. Ảnh: Reuters

Bloomberg cho rằng, làn sóng tự tôn dân tộc của người tiêu dùng Trung Quốc đang lên cao, bởi cuộc xung đột thương mại nhiều năm giữa Mỹ và Trung Quốc. Họ nhạy cảm với bất kỳ vấn đề nhỏ nào về văn hóa hoặc chủ quyền liên quan.

Các công ty phương Tây đang ngày càng trông cậy vào Trung Quốc để tăng trưởng bởi quy mô thị trường lớn, trong khi người tiêu dùng nước này dò xét rất kỹ lưỡng. Nhiều thương hiệu, từ Coach đến Calvin Klein, từng đối diện với các làn sóng tẩy chay vì lao vào các vấn đề chính trị nhạy cảm của Bắc Kinh.

Ra đời cách đây một thập kỷ bởi "đại gia" thương mại điện tử Alibaba. Ngày 11/11 là một ý tưởng kỷ niệm cho người độc thân khi thế giới đã có ngày Valentine. Sự kiện mua sắm của ngày này đã phát triển nhanh chóng và lớn hơn cả hai ngày mua sắm của phương Tây là Black Friday và Cyber Monday cộng lại. Năm ngoái, doanh số trong vòng 24 giờ của ngày 11/11 đạt hơn 30 tỷ USD.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo