Thứ bảy, 5/12/2020 | 12:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 23/10/2020, 14:24 (GMT+7)

Người điều hành tranh luận Trump - Biden được ca ngợi

Theo VnExpress Thứ sáu, 23/10/2020, 14:24 (GMT+7)

Kristen Welker, nhà báo của kênh NBC, là người điều hành cuộc tranh luận tổng thống lần hai và cũng là lần cuối giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee tối 22/10.

Cuộc đối đầu được đánh giá là tích cực và ôn hòa hơn nhiều so với lần đối đầu đầu tiên, nhờ micro của mỗi ứng viên bị tắt trong hai phút trả lời của người kia, trước khi chuyển sang tranh luận mở và Welker chủ động điều phối phần nói của từng ứng viên với mỗi chủ đề.

Kristen Welker, nhà báo của kênh NBC, cầm trịch cuộc tranh luận tổng thống lần hai tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee tối 22/10. Ảnh: AP.

Kristen Welker, nhà báo của kênh NBC, cầm trịch cuộc tranh luận tổng thống lần hai tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee tối 22/10. Ảnh: AP.

Nhiều người dùng Twitter đã ca ngợi Welker về khả năng "ghìm cương" cả hai đối thủ tranh luận và dẫn dắt cuộc trao đổi một cách hiệu quả hơn hẳn so với lần trước.

"Kristen Welker vững vàng, tập trung và hoàn toàn không có những lời nói vô nghĩa", một người nhận xét.

"Câu hỏi cuối cùng của Welker về thông điệp của từng ứng viên trong phát biểu nhậm chức thật tuyệt vời", người khác bình luận.

"Kristen Welker đã đạt trình độ bậc thầy về cách điều hành một cuộc tranh luận tổng thống", một người chia sẻ quan điểm.

Nhà báo Chris Wallace của kênh Fox News, người điều hành cuộc tranh luận đầu tiên hồi tháng 9, cũng khen ngợi đây là "một cuộc tranh luận hay, thực chất" và thể hiện "hai tầm nhìn rất cạnh tranh cho đất nước".

"Trên hết, tôi ghen tỵ. Tôi muốn được điều phối cuộc tranh luận đó và có một cuộc trao đổi quan điểm thực sự thay vì hàng trăm lần bị ngắt lời", ông nói thêm.

Welker, 44 tuổi, có bố là thổ dân Mỹ còn mẹ là người da màu. Cô làm việc trong ngành truyền hình sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard chuyên ngành lịch sử năm 1998. Welker nổi tiếng là người không ngại đặt những câu hỏi hóc búa và hiếm khi để các chính trị gia né tránh trả lời. Tháng trước, cô được vinh danh là Nhà báo Mảng truyền hình Xuất sắc của năm 2020 tại Giải thưởng Báo chí Phụ nữ ở Washington.

Tổng thống Mỹ đã dành lời khen ngợi cho Welker ngay giữa cuộc tranh luận.

"Tôi rất trân trọng cách cô đang điều hành phiên tranh luận", ông nói trước khi quay sang chỉ trích Biden.

Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee tối 22/10. Ảnh: AP.

Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee tối 22/10. Ảnh: AP.

Nhiều người dùng mạng Twitter cho rằng Tổng thống Mỹ khen ngợi Welker bởi cô đã không kiểm soát được phiên tranh luận, cho phép Trump có nhiều thời gian hơn và không ngăn ông lại khi Tổng thống ngắt lời đối thủ.

Tuy nhiên, số khác ủng hộ Trump chỉ trích cô bất công vì cho Biden thời gian nói nhiều hơn: "Người điều hành có để cho Trump hoàn thành câu trả lời không vậy?", "Welker đã dành cả buổi tối để ngắt lời Trump và từ chối thách thức Biden".

Cuộc tranh luận kết thúc sau một tiếng rưỡi xoay quanh 6 chủ đề gồm chống Covid-19, gia đình Mỹ, vấn đề sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và khả năng lãnh đạo. Tổng thống Mỹ là người phát biểu nhiều hơn với 41 phút 16 giây, so với con số 37 phút 53 giây của Biden.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo