Thứ bảy, 20/8/2022 | 01:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/11/2021, 10:14 (GMT+7)

Ngày càng nhiều quan chức Fed sẵn sàng tăng lãi suất ứng phó lạm phát

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ năm, 25/11/2021, 10:14 (GMT+7)

Các quan chức tại cuộc họp đầu tháng bày tỏ lo ngại về lạm phát và sẵn sàng tăng lãi suất nếu lạm phát còn đi lên.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ngày 24/11 công bố biên bản họp chính sách tiền tệ hồi đầu tháng, cho thấy các quan chức thảo luận nhiều về lạm phát. Các thành viên FOMC nhấn mạnh sự sẵn sàng hành động nếu lạm phát tiếp tục tăng nóng.

“Nhiều thành viên lưu ý FOMC nên chuẩn bị điều chỉnh tiến độ mua tài sản và nâng vùng mục tiêu đối với lãi suất sớm hơn kế hoạch hiện tại nếu lạm phát còn tăng nóng hơn mục tiêu”, biên bản cho biết.

Các quan chức nhấn mạnh cách tiếp cận “kiên nhẫn” với số liệu sắp công bố. Trước đó, số liệu cho thấy lạm phát tháng 10 tăng nhanh nhất hơn 30 năm. Tuy nhiên, họ sẽ “không do dự có hành động phù hợp để ứng phó áp lực lạm phát đang tạo rủi ro đến các mục tiêu ổn định giá và việc làm trong dài hạn”.

Sau hai ngày họp kết thúc hôm 3/11, FOMC thông báo sẽ giảm chương trình mua 120 tỷ USD trái phiếu chính phủ và chứng khoán thế chấp (MBS) hàng tháng hiện tại trong tháng 11. Mục tiêu của chương trình là giữ dòng tiền chảy trong các thị trường này trong khi giữ lãi suất chung ở thấp để thúc đẩy hoạt động kinh tế.

Tốc độ giảm là 15 tỷ USD mỗi tháng – gồm 10 tỷ USD trái phiếu chính phủ và 5 tỷ USD MBS. Biên bản họp cho thấy một số thành viên FOMC muốn đẩy nhanh hơn nữa để mở đường cho Fed tăng lãi suất sớm hơn. Đây là điều quan trọng bởi lạm phát đang ngày càng nóng. Trong những chu kỳ trước, Fed tăng lãi suất để hạ nhiệt nền kinh tế nhưng lần này họ sẵn sàng để lạm phát vượt mức bình thường để việc làm tiếp tục cải thiện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo