Thứ hai, 26/10/2020 | 05:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 28/10/2019, 09:58 (GMT+7)

Ngân hàng đắt giá nhất thế giới hạn chế nhân viên uống nước để giảm chi phí

Thanh Long (Theo Bloomberg) Thứ hai, 28/10/2019, 09:58 (GMT+7)

Vài tuần sau khi trở thành phó giám đốc của ngân hàng tư nhân lớn nhất Indonesia, ông Armand Wahyudi Hartono nhận thấy nhân viên của ngân hàng thường để lại một nửa ly nước ở bàn làm việc trước khi về. Sáng hôm sau, ông quyết định hạn chế lượng nước uống có sẵn tại các trụ sở của PT Bank Central Asia (BCA).

Biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt như vậy chỉ là một ví dụ về cách BCA xoay xở để cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động. Hiện trọng tâm trong chiến lược phát triển của BCA là cắt giảm chi phí.

Bên cạnh việc hạn chế nước uống, tất cả nhân viên, bao gồm cả nhân viên cấp cao, cũng bị giới hạn về lưu lượng sử dụng internet. Các phòng họp cũng không còn miễn phí, tức là các phòng ban phải chi tiền để sử dụng chúng. 

BCA là ngân hàng đắt giá nhất thế giới với định giá 54 tỷ USD, cổ phiếu giao dịch gấp 4,8 lần giá trị sổ sách. Giới đầu tư của BCA được hưởng lợi lớn từ khi ngân hàng này được niêm yết trên sàn chứng khoán Indonesia vào năm 2000. Cổ phiếu tăng liên tục qua từng năm, trừ năm 2008 khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng nổ. 

Giới đầu tư vẫn sẵn sàng mua cổ phiếu của BCA.

"Việc BCA được định giá cao là vì ngân hàng này có khả năng phòng thủ tốt, đặc biệt trong những thời kỳ thị trường biến động", ông Bharat Joshi, giám đốc đầu tư của quỹ Aberdeen Standard cho biết. Ngân hàng này được hưởng lợi từ sự gia tăng của tầng lớp trung lưu tại Indonesia và chính sách thúc đẩy ngành ngân hàng của Tổng thống Joko Widodo. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo