Thứ sáu, 20/5/2022 | 11:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 28/2/2022, 19:47 (GMT+7)

Nga và Ukraine bắt đầu đàm phán tại khu vực biên giới Belarus

Theo Vietnamplus Thứ hai, 28/2/2022, 19:47 (GMT+7)
Phòng đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại khu vực biên giới Belarus-Ukraine, ngày 28/2. Ảnh: THX/TTXVN

Phòng đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại khu vực biên giới Belarus-Ukraine, ngày 28/2. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 28/2, đàm phán giữa Nga và Ukraine đã bắt đầu tại khu vực biên giới giữa Belarus và Ukraine.

Hãng tin Reuters dẫn lời cố vấn Tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak, thành viên đoàn đàm phán của Ukraine, cho biết đàm phán đã bắt đầu.

Theo thông báo trước đó của Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, phái đoàn Ukraine gồm Bộ trưởng Quốc phòng leksii Reznikov, ông Podolyak và một thứ trưởng ngoại giao.

Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng cho biết nội dung quan trọng của cuộc đàm phán là một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và Nga rút quân khỏi Ukraine.

Về phía Nga, trưởng đoàn đàm phán là ông Vladimir Medinsky, Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu với báo giới ngay trước khi đàm phán diễn ra, ông Medinsky cho biết Moskva mong muốn hai bên đạt được thỏa thuận càng sớm càng tốt và tất nhiên phải phù hợp với lợi ích của hai bên.

Phái đoàn của Nga đã tới Belarus từ sáng 27/2 với kế hoạch ban đầu là đàm phán tại Minsk, song phía Ukraine đã từ chối phương án này và đề xuất các địa điểm khác làm nơi diễn ra đàm phán.

Sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo Ukraine đồng ý đàm phán với Nga tại khu vực Gomel ở biên giới giữa Belarus và Ukraine mà không bao gồm điều kiện tiên quyết.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo