Thứ ba, 28/6/2022 | 00:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 25/3/2022, 22:47 (GMT+7)

Nga - Ukraine vẫn đàm phán hàng ngày

Theo Zing Thứ sáu, 25/3/2022, 22:47 (GMT+7)

“Các buổi đàm phán diễn ra cả tuần, từ thứ hai tới thứ sáu dưới hình thức trực tuyến và sẽ tiếp tục vào ngày mai”, Interfax hôm 25/3 trích lời ông Medinsky. “Về các vấn đề thứ yếu, lập trường hai bên đang dần xích gần. Nhưng chúng tôi vẫn giậm chân tại chỗ ở các câu hỏi chính trị trọng yếu”.

Đoàn đàm phán Ukraine và Nga đã tiến hành bốn vòng thương lượng nhưng chưa có bước đột phá lớn, trong bối cảnh giao tranh có dấu hiệu sẽ chuyển sang giai đoạn giằng co kéo dài.

Trưởng đoàn đàm phán Nga, ông Vladimir Medinsky, cho biết hai bên ít đạt tiến triển trên các vấn đề chính yếu. Ảnh: Reuters.

Trưởng đoàn đàm phán Nga, ông Vladimir Medinsky, cho biết hai bên ít đạt tiến triển trên các vấn đề chính yếu. Ảnh: Reuters.

Cùng ngày 25/3, Bộ Quốc phòng Nga công bố 1.351 binh sĩ nước này đã tử trận, 3.825 người bị thương sau hơn một tháng thực hiện “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đã hoàn thành các mục tiêu chính trong giai đoạn đầu chiến dịch và hiện sẽ tập trung vào việc hoàn toàn “giải phóng” vùng Donbas thuộc miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, giới phân tích phương Tây cho rằng quân đội Nga buộc phải đổi chiến thuật như trên sau khi thất bại trong kế hoạch đánh nhanh, kiểm soát nhanh thủ đô Kyiv.

Hôm 23/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đánh giá các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột là “khó khăn” nhưng cả hai bên đều muốn tiếp tục. Ông vẫn luôn kêu gọi hai bên tổ chức cuộc gặp riêng với người đồng cấp Nga.

Trong khi đó, Điện Kremlin hôm 22/3 tỏ ra không hài lòng với tốc độ đàm phán vì tiến trình thương lượng “chậm và ít thực chất hơn nhiều so với mong muốn”, theo New York Times.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo