Thứ sáu, 18/6/2021 | 05:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 17/12/2019, 08:59 (GMT+7)

Nga - Trung đề xuất bỏ trừng phạt Triều Tiên

Theo VnExpress Thứ ba, 17/12/2019, 08:59 (GMT+7)

Trong một bản dự thảo nghị quyết ngày 16/12, Nga và Trung Quốc đề xuất Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xóa bỏ lệnh trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu tượng, hải sản và hàng dệt may của Triều Tiên. Hai nước cũng kêu gọi hủy lệnh cấm đối với các lao động Triều Tiên làm việc ở nước ngoài, đồng thời chấm dứt một yêu cầu từ năm 2017 rằng tất cả công nhân Triều Tiên phải hồi hương chậm nhất vào tuần tới. Dự thảo cũng đề nghị loại các dự án hợp tác đường sắt và đường bộ liên Triều khỏi danh sách trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một xưởng chế tạo tàu ngầm hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một xưởng chế tạo tàu ngầm hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Chưa rõ bản dự thảo trên có được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua hay không. Để trở trành nghị quyết, một dự thảo cần 9/15 thành viên của hội đồng ủng hộ và không bị Mỹ, Pháp, Anh, Nga hoặc Trung Quốc bác bỏ.

Mỹ, Anh và Pháp khẳng định không được phép xóa bỏ các lệnh trừng phạt áp đặt lên Triều Tiên cho tới khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa.

Giới quan sát lo ngại Triều Tiên có thể quay trở lại thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa, vốn bị đình chỉ từ năm 2017, bởi tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng đang bị đình trệ. Triều Tiên còn cảnh báo về một "món quà Giáng sinh" dành cho Mỹ vào "hạn chót" là cuối năm nay nếu Washington không cho thấy thiện chí đàm phán.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo