Thứ ba, 28/6/2022 | 22:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 22/3/2022, 22:07 (GMT+7)

Nga mong muốn đàm phán với Ukraine diễn ra tích cực và thực chất hơn

Theo Báo Tin tức Thứ ba, 22/3/2022, 22:07 (GMT+7)
Phái đoàn Ukraine (trái) và Nga tại cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột, tại Brest, Belarus ngày 7/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Phái đoàn Ukraine (trái) và Nga tại cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột, tại Brest, Belarus ngày 7/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn trả lời phỏng vấn báo giới của người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rõ phía Nga đã chuyển bằng văn bản các yêu cầu cho phía Ukraine nhiều ngày trước đó và Moskva hy vọng Kiev sẽ đưa ra câu trả lời thực chất và nhanh chóng.

Trong khi đó, hãng tin TASS (Nga) dẫn lời ông Peskov khẳng định Moskva không tìm cách thiết lập một cấu trúc nhằm tái định hình hoặc tái cơ cấu chính quyền địa phương tại các khu vực của Ukraine. Ông cũng nhấn mạnh nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng Nga là thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Hiện hai bên đang tiến hành các cuộc thảo luận theo hình thức trực tuyến liên quan đến quy chế trung lập của Ukraine sau nhiều vòng đàm phán trực tiếp diễn ra tại khu vực biên giới giữa Belarus và Ukraine. Cho đến nay, Nga và Ukraine vẫn chưa đạt được nhất trí về vấn đề cụ thể nào. Ngày 21/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tất cả các vấn đề sẽ được đưa ra thảo luận nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán trực tiếp để chấm dứt xung đột.

Cùng ngày 22/3, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đề nghị các quốc gia Hồi giáo nên thảo luận cách thức làm trung gian cho một thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc xung đột Nga - Ukraine. Phát biểu tại phiên họp lần thứ 48 của Hội đồng Ngoại trưởng các nước thuộc Tổ chức hợp tác hồi giáo (OIC) ở Islamabad, ông Khan cho rằng OIC cùng Trung Quốc có thể tìm cách đóng vai trò trung gian nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Ukraine bởi nếu tiếp diễn, cuộc xung đột này sẽ gây hậu quả lớn cho toàn thế giới. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cũng tham dự phiên họp này với vai trò là khách mời đặc biệt.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo