Thứ năm, 26/5/2022 | 08:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 16/4/2022, 09:26 (GMT+7)

Nga mở rộng phạm vi thanh toán bằng đồng ruble với hàng xuất khẩu

Theo Vietnamplus Thứ bảy, 16/4/2022, 09:26 (GMT+7)
Đồng ruble của Nga. Ảnh: THX/TTXVN.

Đồng ruble của Nga. Ảnh: THX/TTXVN.

Ngày 15/4, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga muốn mở rộng sử dụng đồng ruble trong thanh toán các mặt hàng xuất khẩu của nước này ngoài khí đốt, tuy nhiên chưa xác định thời hạn để thực hiện việc này.

Theo ông Peskov, hiện còn quá sớm để đưa ra thời hạn và các chi tiết cụ thể liên quan vấn đề trên vì đây là công việc khá phức tạp.

Tuy nhiên, ông Peskov nêu rõ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề ra phương châm mở rộng từng bước và có hệ thống phạm vi sử dụng các đồng tiền quốc gia trong thương mại. Cách tiếp cận này sẽ được đẩy mạnh đối với tất cả các loại hàng hóa.

Trước đó, Tổng thống Putin tuyên bố Moskva dự kiến gia tăng đáng kể tỷ lệ thanh toán bằng các đồng tiền quốc gia trong thương mại với nước ngoài.

Theo ông, các bước đi quan trọng trong hướng này đang được thực hiện và nhiệm vụ then chốt là chuẩn bị thị trường tiền tệ trong nước đáp ứng sự chuyển đổi này để mọi đồng tiền nước ngoài có thể tự do trao đổi với đồng ruble của Nga.

Tổng thống Putin nhấn mạnh việc từ bỏ các đồng tiền và các hệ thống pháp lý không đáng tin cậy là nhiệm vụ chiến lược để đảm bảo an ninh tài chính và kinh tế của đất nước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo