Thứ bảy, 13/8/2022 | 06:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 3/6/2020, 08:40 (GMT+7)

Nga chi 72 tỷ USD để phục hồi kinh tế

Theo VnExpress Thứ tư, 3/6/2020, 08:40 (GMT+7)

Mục tiêu của kế hoạch phục hồi kinh tế hậu Covid-19 của Nga là tăng việc làm, thu nhập cho người lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, dự kiến được thực hiện trong hơn hai năm với ngân sách khoảng 5 nghìn tỷ rúp (hơn 72 tỷ USD), Thủ tướng Mikhail Mishustin nói với Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp ngày 2/6.

Ông Putin coi kế hoạch này là nền tảng để phục hồi và thay đổi cơ cấu nền kinh tế.

"Đây là kế hoạch vô cùng quan trọng đối với chúng ta để giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay, cũng như đảm bảo sự phát triển vững chắc về lâu dài", ông nói.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh Covid-19 đã "ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của cuộc sống" và ông hy vọng có thể triển hai kế hoạch phục hồi kinh tế vào tháng tới.

Người phụ nữ đi trước nhà thờ Christ-the-Savior ở Moscow, hôm 2/6. Ảnh: AFP.

Người phụ nữ đi trước nhà thờ Christ-the-Savior ở Moscow, hôm 2/6. Ảnh: AFP.

Nga đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch, như giảm thuế, tung gói cứu trợ khẩn cấp cho nhiều gia đình, trẻ em và người mới thất nghiệp, sau khi ban hành lệnh phong tỏa cuối tháng 3.

Bộ trưởng Lao động Anton Kotyakov tuần này cho biết hơn hai triệu người Nga đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Các nhà phân tích thuộc Tập đoàn Tư vấn Boston, trụ sở tại Mỹ, tuần trước dự đoán tỷ lệ thất nghiệp có thể gấp ba lần con số 4,6% trước đại dịch nếu kịch bản xấu nhất xảy ra. Chính phủ Nga ước tính nền kinh tế quốc gia này sẽ sụt giảm 9,5% trong quý hai và 6% trong cả năm nay.

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, với hơn 420.000 ca nhiễm và hơn 5.000 ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Brazil. Nga đã bắt đầu nới dần phong tỏa từ ngày 12/5, kết thúc nhiều tuần đình trệ của đất nước. Tuy nhiên, Tổng thống Putin cho hay các địa phương của Nga được phép đưa ra cách phòng chống dịch khác nhau và có thể giữ nguyên các biện pháp hạn chế cần thiết để ngăn nCoV lây lan.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo