Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 30/8/2021, 11:17 (GMT+7)

New Zealand có trường hợp tử vong đầu tiên liên quan vaccine Pfizer

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ hai, 30/8/2021, 11:17 (GMT+7)

“Đây là trường hợp đầu tiên tại New Zealand tử vong vài ngày sau khi tiêm chủng, có liên quan đến vaccine Covid-19 của Pfizer”, Bộ Y tế New Zealand cho biết. Trước đó, một ủy ban độc lập giám sát an toàn vaccine của nước này ghi nhận một phụ nữ tử vong sau tiêm vaccine. Thông báo từ Bộ Y tế New Zealand không tiết lộ tuổi người phụ nữ.

Bộ phận truyền thông của Pfizer tại New Zealand chưa phản hồi đề nghị bình luận từ Reuters.

Theo Bộ Y tế New Zealand, vụ việc đã được chuyển cho bên điều tra và nguyên nhân tử vong chưa được xác nhận.

Trong khi đó, ủy ban độc lập cho rằng người phụ nữ tử vong do viêm cơ tim – được biết đến là một tác dụng phụ hiếm gặp của vaccine Pfizer. Viêm cơ tim là tình trạng làm giảm khả năng bơm máu và có thể gây ra thay đổi nhịp tim. Ủy ban cũng lưu ý có thể có những vấn đề y tế khác xảy ra cùng lúc, ảnh hưởng đến kết quả sau tiêm chủng.

“Lợi ích tiêm chủng vaccine Covid-19 của Pfizer mang lại vẫn vượt xa nguy cơ từ nhiễm Covid-19 hay tác dụng phụ của vaccine, bao gồm viêm cơ tim”, ủy ban bổ sung.

Cho đến nay, nhà chức trách New Zealand đã phê duyệt tạm thời vaccine Covid-19 Pfizer/BioNTech, Janssen và AstraZeneca. Tuy nhiên, Pfizer là vaccine duy nhất được chấp thuận cho tiêm cho công chúng.

New Zealand đang ứng phó đợt bùng phát Covid-19 do biến chủng Delta gây ra sau gần 6 tháng vắng bóng dịch. New Zealand hôm nay ghi nhận thêm 53 ca Covid-19, nâng tổng số ca trong đợt dịch này lên 562. Nước này đã phong tỏa toàn quốc từ đầu tháng để ứng phó.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo