Thứ hai, 14/10/2019 | 12:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 30/9/2019, 21:22 (GMT+7)

Nasdaq siết quy định IPO đối với doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc

Thanh Long (Theo Reuters) Thứ hai, 30/9/2019, 21:22 (GMT+7)

Theo quy định niêm yết mới của Nasdaq, khối lượng giao dịch trung bình bắt buộc đối với một cổ phiếu đã được nâng lên, đồng thời ít nhất 50% cổ đông của công ty phải đầu tư tối thiểu 2.500 USD mỗi người trong một đợt IPO, một số lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên của các ngân hàng đầu tư cho biết.

Tháng 6, Nasdaq cũng cho hay có thể hoãn niêm yết tại Mỹ với những công ty không có mối liên kết đủ mạnh với thị trường vốn của nước này, như không có cổ đông, hoạt động, thành viên trong ban giám đốc hoặc hội đồng quản trị có liên quan tới Mỹ. 

anh-png-7517-1569852865.png

Nasdaq siết quy định IPO đối với doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Động thái của Nasdaq diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp huy động được phần lớn vốn từ các nhà đầu tư Trung Quốc thay vì Mỹ. 

Cổ phiếu của phần lớn doanh nghiệp nhỏ Trung Quốc giao dịch rất ít sau khi IPO do phần lớn cổ phiếu nằm trong tay của một vài người thuộc nội bộ công ty. Tính thanh khoản thấp khiến các cổ phiếu này không hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư tổ chức vốn là đối tượng mà Nasdaq đang hướng tới. 

Năm 2018, 111 Inc, công ty quản lý mạng lưới hiệu thuốc trực tuyến của Trung Quốc, huy động được 100 triệu USD trong đợt IPO trên Nasdaq. Tuy nhiên, cổ phiếu chủ yếu được bán cho một số lãnh đạo của công ty, CEO của 111 Inc Liu Junling nói. 

Công ty kỹ thuật số Ruhnn Holding Ltd, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục Puxin và công ty sản xuất sản phẩm cho vật nuôi Dogness International Corp là những trường hợp tương tự khi có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư Trung Quốc hơn, các nguồn cận tin cho biết. 

"Một yếu tố quan trọng là chúng tôi cho phép tiếp cận tất cả công ty đáp ứng đủ điều kiện một cách công bằng và không phân biệt đối xử. Tất cả sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đều có nghĩa vụ như vậy để tạo ra một thị trường sôi động, mang đến cơ hội đầu tư đa dạng cho nhà đầu tư Mỹ", một phát ngôn viên của Nasdaq nói. 

Theo một số nguồn cận tin, Sở giao dịch Chứng khoán New York cũng đang theo dõi sát sao việc niêm yết của các công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, sở giao dịch này chưa đưa ra sự thay đổi quy định nào tương tự như Nasdaq. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo