Thứ sáu, 16/4/2021 | 14:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 11/2/2021, 20:23 (GMT+7)

Năm Tân Sửu dưới góc nhìn phong thủy

Như Tâm (Theo Fengshui Academy) Thứ năm, 11/2/2021, 20:23 (GMT+7)

2021 là năm Tân Sửu, bắt đầu từ ngày 12/2, gồm hai yếu tố là thiên can Tân (thuộc tính Kim âm) và địa chi Sửu (trâu/bò) - tương ứng với Thổ trong ngũ hành. Do Thổ sinh Kim, Tân Sửu có thể được coi là năm có xu hướng hòa thuận hơn, hòa bình hơn.

Kim âm còn hay được ví với đá quý, kim loại quý. Tuy nhiên, thiên can này lại tiềm ẩn sự khắc nghiệt, dữ dội bên trong, đồng nghĩa có xu hướng xuất hiện hành động cực đoan để đạt mục đích.

Các ngành liên quan đến Hỏa và Thổ sẽ thuận lợi, tiến triển. Sửu là năm có quý nhân phù trợ đối với những người sinh năm kết thúc bằng 0, 4 hoặc 8 như 1974, 1958 hay 1960.

The Fengshui Academy đưa ra một số nhận định mang tính chất tham khảo để có một năm 2021 “thuận buồm xuôi gió”.

Về phong thủy, mỗi năm đều mang năng lượng riêng và có ảnh hưởng khác nhau đến nhà riêng và văn phòng mỗi người nên cần chú ý đến sự thay đổi này. Cần tránh sửa đổi ở các hướng đông, đông nam, đông bắc và tây nam trong năm 2021.

download-9-9317-1612706056.jpg

Trang trí đón năm mới 2021 ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Năm 2021 có thể ẩn chứa những thảm họa và nhiều nguồn cơn gây kiệt sức nhưng cũng là thời gian để mỗi cá nhân tự thay đổi bản thân, đặc biệt là trong sự nghiệp và sức khỏe, theo một chuyên gia phong thủy, theo chuyên gia phong thủy Marites Allen, được mệnh danh là “Nữ hoàng phong thủy”.

“Do năm 2020 mang đến quá nhiều áp lực, chúng ta cần phải chăm sóc cơ thể và tâm trí mình. Một điều luôn quan trọng nữa là chúng ta cần tạo ra sự cân đối, hòa hợp trong môi trường như vậy”, Allen trả lời phỏng vấn của CNN Philippines. Bà đang sống cùng chồng và con tại London, Anh.

Những ngành liên quan đến Hỏa có triển vọng tốt như năng lượng, phát điện, nhà hàng và giải trí. Tiếp đó là những ngành liên quan đến Thổ, gồm bất động sản, phát triển đất đai, khai khoáng, bảo hiểm, phần mềm máy tính và công nghệ.

Nhóm ngành hệ Kim sẽ phải tìm ra cách riêng để vượt qua những thách thức của năm nay. Đó là những ngành ôtô, kỹ thuật, ngân hàng và máy móc. 

Nhóm ngành hệ Thủy, như vận tải biển, đồ uống, viễn thông…, vẫn gặp trở ngại, trừ khi có chiến lược lớn được triển khai. Triển vọng ngành hệ Mộc như sách, môi trường, khí hậu… cũng không mấy khả quan.

Trong khi đó, Allen cho rằng các công việc kinh doanh liên quan đến công nghệ thông tin, công nghệ lớn, năng lượng tái tạo, thương mại điện tử, Bitcoin và tiền điện tử, chăm sóc sức khỏe cùng cổ phiếu du lịch, y tế sẽ là xu hướng của năm tới.

“Nếu bạn đang đầu tư vào các cổ phiếu quen thuộc như các công ty sáng tạo, chúng sẽ diễn biến tương đối tốt”, bà lưu ý, đồng thời cảnh báo về “nhảy việc” để có thu nhập tốt hơn. “Nếu có thể tiếp tục công việc hiện tại, hãy tiếp tục. Đừng thay đổi, tránh mâu thuẫn và bình tĩnh”.

Năm 2021 không quá tốt cho những điều lãng mạn. Các đôi yêu nhau cần chú ý đến các trở ngại như “không chung thủy” và “phản bội”.

Về 12 con giáp, Allen nói những người tuổi Ngọ kỳ vọng đạt thắng lợi trên con đường hiện tại, người tuổi Mão có thể may mắn trong tình yêu. Trong khi đó, người tuổi Dậu khả năng cao tạo ra thêm tài sản còn các thử thách đang chờ đợi người tuổi Dần và tuổi Sửu.

Người tuổi Thìn và tuổi Tỵ cần thận trọng với những điều không may. Người tuổi Tuất và tuổi Hợi cần đề phòng bạo lực và cướp. Người tuổi Tý nên giữ sức khỏe, đề phòng bệnh tật trong khi tuổi Mùi, tuổi Thân hãy tránh mâu thuẫn và thù địch.

“Tất cả những điều trên chỉ mang tính tham khảo, tất nhiên là vậy. Mọi người đều có thể gặp may theo cách này hay cách khác”, Allen lưu ý. “Thầy phong thủy không phải là thầy bói”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo