Thứ năm, 26/5/2022 | 08:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 3/2/2022, 08:05 (GMT+7)

Năm Nhâm Dần dưới góc nhìn phong thủy

Như Tâm (Theo Manila Times, SBS) Thứ năm, 3/2/2022, 08:05 (GMT+7)

Năm Âm lịch 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 1/2. Năm nay là năm Nhâm Dần với can Nhâm (Thủy dương) và chi Dần (hổ). Chuyên gia phong thủy Marites Allen, được mệnh danh là “Nữ hoàng phong thủy”, cho rằng 2022 sẽ là “một năm của sự chia rẽ” với biểu đồ cho thấy nhiều yếu tố Mộc và Thủy, một chút Thổ và Hỏa nhưng “thiếu hoàn toàn yếu tố Kim”.

“Thủy và Mộc quá nhiều phản ánh hoạt động di chuyển, đi lại liên tục, đặc biệt nếu bạn sinh vào năm Thân”, bà nói. 

“Thiếu yếu tố Kim tạo ra khuynh hướng mọi người hành động, làm việc độc lập hơn – đồng nghĩa có nhiều sự chia rẽ hơn là đối tác. Kim giống như nam châm, đại diện cho sự kết nối. Kim kết nối mọi người. Do đó, thiếu Kim trong năm 2022 cho thấy nhiều hình thức chia rẽ. Và tôi kết luận 2022 là một năm của sự chia rẽ”.

Chuyên gia phong thủy Marites Allen. Ảnh: CNN Philippines.

Chuyên gia phong thủy Marites Allen. Ảnh: CNN Philippines.

Theo Marites, 2022 có thể còn là năm giúp “nhà giàu giàu hơn và nhà nghèo nghèo hơn”. “Cần cẩn thận bởi điều này cũng đồng nghĩa người giàu có thể ‘ngã ngựa’ bất ngờ”, bà bổ sung.

Do 2022 là năm của hổ nước, Marites cảnh báo sẽ có “điều không may song hành với căng thẳng, khó khăn và nổi loạn”.

“Xã hội và các chính phủ cần tránh bê bối hoặc thâm hụt. Tôi phải nói rằng năm hổ nước thực sự… đó không phải là một con vật dễ thuần hóa nên rất hung dữ”.

Covid-19 đã khiến nhiều thứ thay đổi và sẽ tiếp tục là như vậy trong năm mới. Vì Covid-19, Marites dự đoán “sự cô đơn, trầm cảm có thể khiến một số người rơi vào bất ổn”.

Feng Shui Master and consultant Edgar Lok Tin Yung. Ảnh: SBS.

Chuyên gia phong thủy Edgar Lok Tin Yung. Ảnh: SBS.

Chuyên gia phong thủy Edgar (Lok Tin) Yung cho biết năm Dần thường ảnh hưởng đáng kể đến những người sinh năm Thân. "Thân và Dần ở hai hướng ngược nhau nên sẽ giống như một vụ đụng độ".

Những người sinh năm Thân nên chuẩn bị cho nhiều thay đổi trong năm Nhâm Dần. Giống như Marites, Lok Tin cũng cho rằng năm Dần mang đến nhiều sự dịch chuyển.

"Tháng 7 Âm lịch (tháng 8 Dương lịch) là tháng Thân. Dự đoán của tôi đây sẽ là giai đoạn nhiều sự dịch chuyển, đi lại diễn ra nhất".

2022 cũng sẽ mang đến niềm vui, theo Lok Tin. "Dần là nơi khai sinh ra lửa. Lửa là năng lượng của niềm vui và hạnh phúc. Như vậy, hạnh phúc được sinh ra".

Với những người muốn bắt đầu năm Nhâm Dần một cách đúng đắn, Lok Tin khuyên hãy lập một kế hoạch. Ở bắc bán cầu, năm mới Âm lịch thường rơi vào mùa xuân.

"Mùa xuân là khởi đầu một năm. Bạn có thể lên kế hoạch và viết ra những gì muốn đạt được trong năm Nhâm Dần... Bất kể có đạt được hay không, ít nhất bạn cũng có mục tiêu để hướng đến", Lok Tin nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo