Thứ ba, 28/6/2022 | 22:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 3/6/2022, 22:00 (GMT+7)

Mỹ xem xét các phương án điều chỉnh thuế nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc

Theo BNews Thứ sáu, 3/6/2022, 22:00 (GMT+7)
vna-potal-my-tuyen-bo-ngung-ap-1433-1130

[Container tại cảng Los Angeles. Ảnh: TTXVN. 

Phó Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Sarah Bianchi ngày 2/6 cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc “mọi phương án” điều chỉnh mức thuế quan áp đặt đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong đó, có việc giảm thuế và tiến hành những cuộc điều tra thương mại mới.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, bà Bianchi cho biết USTR đang xem xét các vấn đề dài hạn với Trung Quốc để "có được một cấu trúc thuế quan thật sự có ý nghĩa”.

Phó Đại diện Thương mại Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi đang xem xét mọi phương án và trọng tâm của chúng tôi là đảm bảo rằng một lần nữa, chúng tôi cơ cấu lại mối quan hệ lâu dài với Trung Quốc".

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden thông báo ông đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan đối với hàng trăm tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc mà người tiền nhiệm Donald Trump từng áp đặt năm 2018 và 2019 trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Các mức thuế quan này lần đầu tiên được Mỹ áp đặt vào năm 2018, và tăng dần để áp đặt với khoảng 350 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc mỗi năm nhằm trả đũa các cáo buộc nhằm vào Trung Quốc liên quan vấn đề quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

Chính quyền Mỹ hiện đang tìm cách giảm lạm phát trong bối cảnh các tổ chức công nghiệp kêu gọi giảm thuế để giảm chi phí cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng cho rằng một số thuế quan gây phương hại tới người tiêu dùng và do vậy cần được dỡ bỏ.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng cho rằng việc giảm thuế sẽ giúp giảm chi phí cho người tiêu dùng Mỹ. Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Trương Quân nói việc áp thuế "không chỉ gây phương hại cho Trung Quốc mà còn gây phương hại cho cả Mỹ".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo