Thứ ba, 4/8/2020 | 12:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 27/2/2020, 09:38 (GMT+7)

Mỹ xác nhận nguy cơ 'lây nhiễm cộng đồng' từ bệnh nhân Covid-19 ở California

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ năm, 27/2/2020, 09:38 (GMT+7)

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) không biết rõ cách thức bệnh nhân ở bang California tiếp xúc với virus corona. Người này là cư dân ở hạt Solano và đang được chăm sóc y tế ở hạt Sacramento.

“Hiện chưa rõ nguy cơ lây nhiễm của bệnh nhân”, CDC cho biết. “Đây có thể là nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho cộng đồng, sẽ đánh dấu lần đầu tiên việc này xảy ra ở Mỹ”.

Bệnh nhân không có lịch sử đi lại hoặc tiếp xúc với bệnh nhân khác nhiễm virus. Trường hợp này được xác nhận bởi các bác sĩ lâm sàng trong hệ thống y tế công cộng, theo CDC. Tổng số ca nhiễm tại Mỹ hiện là 60, chủ yếu là người được sơ tán về từ Vũ Hán, Trung Quốc, hoặc đang bị cách ly trên tàu Diamond Princess ở ngoài khơi Nhật Bản.

“Lây nhiễm cộng đồng là sự lây lan một căn bệnh nhưng không rõ nguồn gốc”. CDC cho rằng có thể bệnh nhân trên tiếp xúc với một người mang mầm bệnh từ nước khác trở về. Nguy cơ là đáng kể bởi sự lây nhiễm có thể đã diễn ra trong cộng đồng tại địa phương mà không ai biết.

Giám đốc cơ quan y tế bang California Sonia Angell nhận định “tình hình còn khó lường và California đã theo dõi, ứng phó từ khi Covid-19 xuất hiện lần đầu ở Trung Quốc cuối năm ngoái. Đây là virus mới, chúng ta vẫn đang nghiên cứu virus và còn nhiều điều chưa biết”.

Hồi đầu tuần, các quan chức CDC cảnh báo việc dịch bùng phát ở Mỹ chỉ là vấn đề thời gian. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump ngày 26/2 lên tiếng bác bỏ và cho rằng rủi ro từ Covid-19 đối với người Mỹ là "rất thấp" nhờ các hành động kịp thời của chính quyền ông.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo