Thứ hai, 14/6/2021 | 13:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 7/11/2019, 15:49 (GMT+7)

Mỹ và Trung Quốc nhất trí dỡ thuế theo từng giai đoạn

Thanh Long (Theo Bloomberg, Reuters) Thứ năm, 7/11/2019, 15:49 (GMT+7)

Trung Quốc và Mỹ đồng ý gỡ thuế áp lên hàng hóa của đối phương theo từng giai đoạn, ông Gao Feng, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 7/11 cho biết. Lượng hàng hóa được giảm thuế trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Mỹ và Trung Quốc (dự kiến được ký trong vài tuần tới) sẽ phụ thuộc vào nội dung của thỏa thuận.

"Cuộc chiến thương mại bắt đầu với thuế và nên kết thúc bằng việc dỡ thuế", Gao nói.

Nếu được phía Mỹ xác nhận, việc này sẽ đồng nghĩa rằng Washington và Bắc Kinh đã đạt được đồng thuận về lộ trình để hạ nhiệt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm qua. Kể từ khi 2 bên bắt đầu đàm phán thương mại, Trung Quốc đưa ra yêu cầu quan trọng là gỡ thuế trừng phạt mà Tổng thống Donald Trump đang áp dụng cho phần lớn hàng hóa nước này xuất khẩu vào Mỹ. 

Theo ông, để hiện thực hóa thỏa thuận giai đoạn 1, hai cường quốc phải đồng thời gỡ bỏ một số loại thuế hiện có với hàng hóa của đối phương. Tỷ lệ thuế được xóa bỏ phải giống nhau, đồng thời, Mỹ và Trung Quốc phải đàm phán lượng hàng hóa được gỡ thuế. 

Ông Gao cũng khẳng định quan chức thương mại của 2 nước đã có những cuộc đối thoại mang tính xây dựng trong 2 tuần qua. Hiện các vòng đàm phán vẫn diễn ra, chủ yếu tập trung thảo luận về thời gian và địa điểm tổ chức lễ ký thỏa thuận giai đoạn 1. Người phát ngôn của bộ Thương mại Mỹ cho biết ông chưa nhận được thông tin cụ thể về vấn đề này. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo