Thứ tư, 11/12/2019 | 20:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 23/9/2019, 09:48 (GMT+7)

Mỹ tuyên bố sẽ kiện Iran tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Theo TTXVN Thứ hai, 23/9/2019, 09:48 (GMT+7)

Theo AFP, Mỹ ngày 22/9 tuyên bố sẽ kiện Iran tại Liên Hợp Quốc và khẳng định Washington muốn để cho ngoại giao "mọi cơ hội thành công" trong bối cảnh một vụ tấn công tàn phá vào một tổ hợp lọc dầu sống còn của Arab Saudi.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đặt sang một bên những lời đe dọa của quân đội Mỹ về việc trả đũa vụ tấn công trên của Iran.

Ông Pompeo cho biết: "Tổng thống Trump và tôi đều muốn cho giới ngoại giao mọi cơ hội thành công... Chính quyền của chúng tôi đang giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc và chúng tôi cũng đang làm việc tích cực để đạt được một kết quả về ngoại giao... Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, nếu như chúng tôi không thành công trong việc đó và Iran tiếp tục gây hấn như cách đó, tôi tin là Tổng thống Trump sẽ đưa ra quyết định cấn thiết để đạt được những mục đích của chúng tôi".

Sputnik News đưa tin chính quyền Iran cùng ngày cho biết Tổng thống Hassan Rouhani sẽ gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra ở New York, Mỹ trong tuần này.

Trao đổi với đài truyền hình nhà nước, người phát ngôn của chính quyền Iran nêu rõ: "Các cuộc gặp của Tổng thống với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và các nhà lãnh đạo Pháp, Anh và Nhật Bản giờ đã là chắc chắn".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo