Thứ tư, 23/6/2021 | 13:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 2/11/2019, 09:00 (GMT+7)

Mỹ, Trung Quốc đạt đồng thuận về nguyên tắc cho thỏa thuận thương mại

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ bảy, 2/11/2019, 09:00 (GMT+7)

Đại diện của bộ Thương mại Trung Quốc ngày 1/11 cho biết Phó thủ tướng Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm với Đại điện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào ngày 1/11. 2 bên đã có cuộc thảo luận nghiêm túc và mang tính xây dựng về những vấn đề thương mại cốt lõi cũng như sắp xếp cho vòng đàm phán tiếp theo. 

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết tiến trình đàm phán thương mại có tiến triển trong nhiều lĩnh vực và các đại diện đang trong quá trình giải quyết vấn đề tồn tại. Các cuộc thảo luận cấp cao sẽ vẫn tiếp tục trong thời gian tới. 

Trong khi đó, ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, nói với Fox Business Network rằng 2 quốc gia vẫn chưa đàm phán xong về vấn đề trộm cắp tài sản trí tuệ và chuyển giao công nghệ bắt buộc. Các chương về dịch vụ tài chính và tiền tệ về cơ bản đã hoàn thành. 

Sau khi đạt thỏa thuận đình chiến vào tháng 10, quan chức Mỹ và Trung đang nỗ lực để hoàn thiện nội dung thỏa thuận giai đoạn 1, trong đó gồm điều khoản ngừng tăng thuế và cam kết mua nông sản Mỹ của Bắc Kinh. Tổng thống Donald Trump ngày 31/10 cho biết địa điểm ký thỏa thuận mới sẽ sớm được công bố sau khi địa điểm đầu tiên, Hội nghị Thượng đỉnh APEC, bị hủy tại Chile. Theo ông Trump, thỏa thuận giai đoạn 1 giải quyết được 60% vấn đề của thỏa thuận thương mại dài hạn giữa 2 nước. 

Tuy nhiên, Bloomberg cùng ngày cho biết giới chức Trung Quốc đang nghi ngờ về khả năng 2 quốc gia đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện vì tính cách bốc đồng của người đứng đầu Nhà Trắng. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo