Thứ sáu, 16/4/2021 | 10:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 22/3/2021, 11:19 (GMT+7)

Mỹ tiếp tục hủy quyền dịch vụ viễn thông với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc

Theo BNews Thứ hai, 22/3/2021, 11:19 (GMT+7)

Tháng 4/2020, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) phát đi lệnh yêu cầu giải trình, trong đó cảnh báo cơ quan này có thể sẽ hủy giấy phép hoạt động của ba công ty viễn thông nhà nước của Trung Quốc, trong đó có hai công ty nói trên và công ty China Telecom Corp Ltd.

China Unicom Americas có 20 năm cung cấp các dịch vụ viễn thông quốc tế tại Mỹ. FCC ngày 17/3 cho biết các công ty này không thể gạt bỏ những mối quan ngại về hoạt động của họ tại Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, FCC có động thái tương tự để hủy quyền cung cấp dịch vụ của China Telecom, công ty viễn thông lớn nhất của Trung Quốc và có gần 20 năm hoạt động tại Mỹ.

Công nghệ 5G của China Unicom được giới thiệu tại triển lãm thế giới di động ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Công nghệ 5G của China Unicom được giới thiệu tại triển lãm thế giới di động ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Ủy viên của FCC Geoffrey Starks lưu ý rằng nhiều nhà mạng viễn thông của Trung Quốc còn có các trung tâm dữ liệu hoạt động trong lãnh thổ Mỹ, mà FCC hiện chưa có thẩm quyền giải quyết “mối đe dọa tiềm ẩn đối với an ninh quốc gia” này.

Tháng 5/2019, FCC bỏ phiểu nhất trí từ chối cấp quyền cung cấp dịch vụ tại Mỹ cho một công ty nhà nước khác của Trung Quốc là China Mobile, vì khả năng Bắc Kinh có thể lợi dụng việc này để tiến hành hoạt động gián điệp.

FCC vẫn luôn có lập trường cứng rắn với các công ty viễn thông của Trung Quốc. Mới đây, cơ quan này nêu ra năm công ty Trung Quốc là mối đe dọa với an ninh quốc gia theo một điều luật năm 2019 nhằm bảo vệ mạng lưới truyền thông của Mỹ.

Năm cái tên này bao gồm Huawei Technologies, ZTE, Hytera Communications, Hangzhou Hikvision Digital Technology và Dahua Technology.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo