Thứ tư, 5/8/2020 | 05:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 11/7/2020, 10:22 (GMT+7)

Mỹ tiếp tục gây khó cho các công ty Trung Quốc

Theo BNews Thứ bảy, 11/7/2020, 10:22 (GMT+7)

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết quy định mới, được dựa trên một bộ luật năm 2019, có thể sẽ có ý nghĩa rất lớn với các doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ cho chính phủ Mỹ. Theo đó, những công ty này sẽ phải xác nhận không sử dụng hàng hóa của Dahua hoặc Hikvision, ngay cả khi đó đều là 2 nguồn cung hàng đầu các thiết bị giám sát và camera trên thế giới.

Yêu cầu tương tự được cho là sẽ áp dụng đối với nhà sản xuất bộ đàm Hytera Communications, hai tập đoàn viễn thông Huawei và ZTE.

Theo quan chức này, bất cứ công ty nào sử dụng thiết bị và dịch vụ từ 5 doanh nghiệp Trung Quốc trên trong hoạt động hàng ngày sẽ buộc phải ngừng bán hàng cho chính phủ Mỹ và không có ngoại lệ.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung ngày càng leo thang, liên quan tới đại dịch Covid-19, Luật an ninh quốc gia Hong Kong (Trung Quốc) và cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm.

Theo Văn phòng trách nhiệm giải trình Chính phủ Mỹ (GAO), Washington dành ra hơn 500 tỷ USD mỗi năm cho các hợp đồng mua bán cho chính phủ. Quy định mới do Hội đồng Quản lý mua sắm liên bang (FARC) ban hành dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 13/8.

Cộng đồng doanh nghiệp hợp tác với chính phủ Mỹ trước đó đã có nhiều nghi ngại về việc một quy định như trên sẽ được ban hành và áp dụng. Xét cả những tác động tiềm năng đối với doanh nghiệp, Nhà Trắng có thể vẫn sẽ không trì hoãn quy định này và quá trình xin miễn trừ sẽ rất khó khăn.

Tuy nhiên, chưa rõ quy định mới có ảnh hưởng đến các hợp đồng hiện tại hay chỉ nhắm đến những hợp đồng trong tương lai.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo