Thứ bảy, 21/5/2022 | 10:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 9/4/2021, 12:27 (GMT+7)

Mỹ thêm 7 công ty siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen

Theo Vietnamplus Thứ sáu, 9/4/2021, 12:27 (GMT+7)

Bộ Thương mại Mỹ ngày 8/4 thông báo thêm 7 công ty siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các doanh nghiệp này hỗ trợ quá trình hiện đại hóa quốc phòng của Trung Quốc và các chương trình khác có thể gây bất ổn trên thế giới.

Đây là lần đầu tiên chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, người mới nhậm chức vào tháng Một, áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty công nghệ cao của Trung Quốc. Động thái này phản ánh sự cạnh tranh liên tục giữa Mỹ và Trung Quốc, bao gồm cả trên mặt trận công nghệ.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo lưu ý siêu máy tính đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của vũ khí hạt nhân và siêu thanh. Do đó, Bộ này sẽ “dốc toàn lực” nhằm ngăn chặn Trung Quốc tận dụng các công nghệ của Mỹ vào mục đích hiện đại hóa quân sự.

Trong số các công ty được thêm vào Danh sách Thực thể của Bộ Thương mại Mỹ có Tianjin Phytium Information Technology, Shanghai High-Performance Integrated Circuit Design Center, Sunway Microelectronics và National Supercomputing Center.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, các công ty Mỹ muốn xuất khẩu sản phẩm cho các công ty trong danh sách trên phải xin giấy phép và những danh mục không cần cấp phép bị giới hạn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo