Thứ hai, 18/10/2021 | 14:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 18/9/2021, 09:01 (GMT+7)

Mỹ sẽ mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới

Theo Zing Thứ bảy, 18/9/2021, 09:01 (GMT+7)

Chi tiết cụ thể vẫn chưa rõ ràng và Điều phối viên ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng Jeff Zient từ chối xác nhận hoặc cung cấp thêm thông tin khi được hỏi trong cuộc họp báo ngày 17/9.

Động thái này được đưa ra ngay trước cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tuần tới, nơi mà trọng tâm thảo luận sẽ là thúc đẩy tiếp cận vaccine ở các nước có thu nhập thấp hơn.

Theo Washington Post, Nhà Trắng cũng sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về vấn đề tiêm chủng toàn cầu vào tuần tới bên cạnh cuộc họp.

Mỹ có thể mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine cho thế giới. Ảnh: AP.

Mỹ có thể mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine cho thế giới. Ảnh: AP.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phải chịu áp lực từ các chuyên gia và những người kêu gọi Mỹ hành động nhiều hơn để giúp thế giới tiêm chủng.

Các quan chức cho biết Mỹ đã tài trợ 140 triệu liều vaccine. Nước này cũng từng thông báo mua hơn 500 triệu liều để chia sẻ với thế giới trong năm nay và năm 2022.

Ngoài việc chia sẻ vaccine, các chuyên gia cũng kêu gọi tăng cường năng lực sản xuất toàn cầu để giúp các quốc gia có thu nhập thấp tự sản xuất vaccine nhiều hơn.

Tin tức về kế hoạch mua thêm vaccine được đưa ra trong lúc Mỹ cũng đang chuẩn bị triển khai tiêm mũi thứ ba trong nước. Ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã họp vào hôm 17/9 để thảo luận về vấn đề này và đưa ra khuyến nghị.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia giàu có như Mỹ ngừng tiêm mũi tăng cường cho đến khi các đối tượng dễ bị tổn thương hơn ở những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình được tiêm mũi đầu tiên.

Tuy nhiên, chính quyền của ông Biden cho biết Mỹ vẫn có thể tăng thêm lượng vaccine chia sẻ ra thế giới trong khi tiêm mũi thứ ba cho người dân.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo