Thứ sáu, 14/8/2020 | 12:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 7/7/2020, 16:41 (GMT+7)

Mỹ sắp cấm hàng loạt ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

Như Tâm (Theo CNN) Thứ ba, 7/7/2020, 16:41 (GMT+7)

“Về các ứng dụng của Trung Quốc trên điện thoại người dùng, tôi có thể đảm bảo rằng Mỹ sẽ giải quyết vấn đề này”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trả lời câu hỏi liệu Mỹ có nên cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, đặc biệt là TikTok, từ Fox News cuối ngày 6/7. “Tôi không muốn qua mặt Tổng thống Donald Trump nhưng đó là vấn đề chúng tôi đang xem xét”.

Giới nghị sĩ Mỹ từ lâu đã bày tỏ lo ngại an ninh quốc gia liên quan cách TikTok xử lý dữ liệu người dùng, viện dẫn các luật của Trung Quốc yêu cầu công ty trong nước “hỗ trợ và hợp tác với hoạt động tình báo của Bắc Kinh”.

Mọi người chỉ nên tải ứng dụng Trung Quốc “nếu muốn thông tin cá nhân rơi vào tay Bắc Kinh”, ông Pompeo nói thêm.

200706224248-tiktok-file-02-su-8461-4737

TikTok luôn khẳng định không liên quan đến chính phủ Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock.

TikTok, không phát hành tại Trung Quốc, luôn cố tìm cách tránh liên quan đến Trung Quốc để thu hút người dùng toàn cầu. Đây là ứng dụng chuyên về các video ngắn của ByteDance, trụ sở Trung Quốc.

“TikTok do CEO người Mỹ dẫn dắt với hàng trăm nhân viên, lãnh đạo chủ chốt về an toàn, an ninh, sản phẩm và chính sách cộng đồng tại Mỹ”, người phát ngôn TikTok cho biết trong thông báo phát đi sau bình luận của ông Pompeo.

“Chúng tôi không có ưu tiên nào cao hơn việc thúc đẩy trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người dùng. Chúng tôi không bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc và sẽ không làm vậy nếu được yêu cầu”.

Căng thẳng Mỹ - Trung đang ở mức cao liên quan cách ứng phó đại dịch Covid-19, vấn đề Hong Kong và cuộc chiến thương mại kéo dài gần hai năm. Reuters cuối ngày 6/7 đưa tin TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hong Kong trong vài ngày tới, không lâu sau khi Trung Quốc áp luật an ninh quốc gia với đặc khu hành chính này.

TikTok, cùng 58 ứng dụng Trung Quốc khác đã bị cấm tại thị trường Ấn Độ do căng thẳng Trung - Ấn gia tăng. Binh sĩ hai nước trước đó đụng độ tại biên giới, dẫn đến thương vong.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo