Chủ nhật, 22/5/2022 | 08:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 24/1/2022, 13:51 (GMT+7)

Mỹ khuyến cáo công dân không đến Nga

Theo VnExpress Thứ hai, 24/1/2022, 13:51 (GMT+7)

Trong thông cáo ra hôm 23/1, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng công dân Mỹ có thể phải đối mặt "phiền nhiễu" và đại sứ quán có "khả năng hạn chế trong hỗ trợ công dân".

"Công dân Mỹ đến hoặc cư trú tại Nga đã bị thẩm vấn vô cớ, bị quan chức Nga đe dọa và có thể trở thành nạn nhân của hành vi quấy rối, ngược đãi và tống tiền", Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Thông cáo đặc biệt cảnh báo công dân Mỹ không đến khu vực biên giới Nga - Ukraine, nói rằng "tình hình dọc biên giới không thể đoán trước và căng thẳng gia tăng" do quân đội Nga tăng cường hiện diện cũng như các cuộc tập trận quân sự trong khu vực.

Người dân ngồi chờ bên ngoài trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington năm 2017. Ảnh: Reuters.

Người dân ngồi chờ bên ngoài trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington năm 2017. Ảnh: Reuters.

Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó thông báo cho phép các nhân viên không thiết yếu của đại sứ quán ở Kiev "tự nguyện" rời Ukraine, với chi phí do chính phủ cung cấp. Đại sứ quán nước này ở Kiev vẫn mở cửa và thông báo trên không phải lệnh sơ tán.

Giới chức Mỹ cho hay quyết định rút người khỏi sứ quán Ukraine được xem xét trong một thời gian dài và không thể hiện Mỹ giảm hỗ trợ với Ukraine.

Quân đội Ukraine tuần trước nhận định Nga đang duy trì 127.000 binh sĩ và nhiều lữ đoàn tên lửa đạn đạo Iskander ở biên giới, lưu ý nhiều khu vực trọng yếu của nước này, trong đó có thủ đô Kiev, đều nằm trong tầm bắn tên lửa Nga.

Nga thông báo sẽ điều quân và khí tài, trong đó có tổ hợp tên lửa phòng không S-400, tới Belarus để tham gia diễn tập chung. Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo đây có thể là "dấu hiệu cho thấy Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh", đồng thời khẳng định "rất cảnh giác với mọi điều Nga đang làm".

Điện Kremlin phủ nhận cáo buộc lên kế hoạch tấn công Ukraine, khẳng định mọi động thái quân sự ở biên giới phía tây hoàn toàn vì mục đích phòng thủ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo