Thứ bảy, 26/9/2020 | 02:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 17/6/2019, 08:31 (GMT+7)

Mỹ không loại trừ biện pháp quân sự với Iran

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 17/6/2019, 08:31 (GMT+7)

"Mỹ đang cân nhắc mọi lựa chọn. Chúng tôi đã báo cáo Tổng thống Trump vài lần và sẽ tiếp tục cập nhật tình hình cho ông ấy. Chúng tôi tự tin có thể thực hiện một loạt hành động khôi phục khả năng răn đe", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 16/6 trả lời phỏng vấn trên CBS, đề cập đến phản ứng của Mỹ đối với cuộc khủng hoảng với Iran tại vùng Vịnh.

Khi được hỏi liệu giải pháp quân sự có nằm trong loạt hành động được cân nhắc không, ông Pompeo trả lời: "Dĩ nhiên". Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh "Trump không muốn tiến tới chiến tranh".

Trả lời phỏng vấn Fox News cùng ngày, Pompeo tuyên bố mặc dù rõ ràng Iran phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công hai tàu dầu, Washington không muốn bước vào cuộc chiến với Tehran. Ông nhấn mạnh "người Iran nên hiểu rất rõ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các hành động răn đe họ".

Tuyên bố của quan chức ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Vùng Vịnh khi Washington cáo buộc Tehran đứng sau vụ tấn công vào hai tàu dầu Kokura Courageous của Nhật và Front Altair của Na Uy sáng 13/6. Vụ nổ gây ra các lỗ thủng trên tàu Kokura Courageous và đám cháy trên tàu Front Altair, nhưng toàn bộ 44 thủy thủ trên hai tàu đều được giải cứu. Iran bác bỏ các cáo buộc, đồng thời kêu gọi mở cuộc điều tra nhằm làm rõ quy mô và thủ phạm.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo