Thứ ba, 16/8/2022 | 11:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 21/4/2020, 14:25 (GMT+7)

Mỹ, Hàn xác minh tin Kim Jong-un phẫu thuật

Theo VnExpress Thứ ba, 21/4/2020, 14:25 (GMT+7)

Hãng tin CNN dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Washington đang tìm hiểu thông tin tình báo lãnh đạo Triều Tiên trong tình trạng "rất nguy hiểm" sau ca phẫu thuật. Tuy nhiên, Hội đồng An ninh Quốc gia và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ từ chối bình luận.

Trước đó, trang Daily NK chuyên đưa tin về Triều Tiên dẫn các nguồn tin giấu tên tại nước này nói rằng Kim Jong-un đang hồi phục tại một biệt thự ở khu nghỉ mát núi Kumgang ở tỉnh Hyangsan sau ca phẫu thuật tim mạch tại bệnh viện gần đó hôm 12/4. Daily NK nói rằng sức khỏe của Kim Jong-un xấu đi trong những tháng gần đây do hút thuốc lá nhiều, béo phì và làm việc quá sức.

"Theo tôi được biết, ông ấy đã vật lộn với các vấn đề tim mạch từ tháng 8 năm ngoái nhưng tình hình ngày càng xấu hơn sau nhiều lần tới thăm núi Paektu", nguồn tin cho hay, đề cập đến ngọn núi thiêng của Triều Tiên.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang tìm hiểu thông tin này. Quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc và Cơ quan Tình báo Quốc gia cho biết họ chưa thể lập tức xác nhận thông tin.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi không có gì để xác nhận và cho đến nay không có chuyển biến đặc biệt nào được phát hiện ở Triều Tiên". Moon Chung-in, cố vấn an ninh cho Tổng thống Hàn Quốc, cũng nói rằng ông không nghe thông tin gì về sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên hôm 11/4. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên hôm 11/4. Ảnh: Reuters.

Sự vắng mặt bất thường của lãnh đạo Triều Tiên trong những ngày qua đã làm dấy lên đồn đoán về sức khỏe của ông. Kim Jong-un không xuất hiện trong Ngày Mặt trời hôm 15/4, ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành, ông nội lãnh đạo Kim Jong-un và là ngày lễ quan trọng hàng đầu ở Triều Tiên.

Trước đó một ngày, Triều Tiên phóng nhiều tên lửa tầm ngắn mà giới chức Hàn Quốc nói là một phần của lễ kỷ niệm. Những sự kiện quân sự như vậy thường sẽ được Kim Jong-un giám sát, song KCNA không đưa tin nào về cuộc thử nghiệm. Lãnh đạo Triều Tiên cũng vắng mặt tại kỳ họp mùa hè của Hội đồng Nhân dân Tối cao diễn ra vào tháng 4, ngay trước Ngày Mặt trời.

Kim Jong-un xuất hiện lần gần nhất vào cuối tuần trước, khi ông chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 11/4. Daily NK nói rằng Kim Jong-un đã nhập viện ngay sau sự kiện này.

Kim Jong-un từng vắng mặt hơn một tháng vào năm 2014, dẫn đến những đồn đoán về sức khỏe của ông. Lãnh đạo Triều Tiên sau đó trở lại với hình ảnh chống gậy. Vài ngày sau, tình báo Hàn Quốc cho biết Kim Jong-un đã phẫu thuật cắt bỏ khối u ở mắt cá chân.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo