Thứ hai, 21/10/2019 | 06:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 9/10/2019, 08:52 (GMT+7)

Mỹ hạn chế cấp visa cho quan chức Trung Quốc

Thanh Long (Theo Reuters) Thứ tư, 9/10/2019, 08:52 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 8/10 tuyên bố áp đặt các biện pháp hạn chế cấp visa đối với những quan chức Trung Quốc được cho là phải chịu trách nhiệm cho hành động giam giữ và ngược đãi cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ, Kazakhstan và các nhóm người Hồi giáo khác tại Tân Cương. Các thành viên trong gia đình của những người nằm trong danh sách này cũng sẽ bị hạn chế. 

"Chính phủ Trung Quốc đã triển khai một chiến dịch đàn áp mạnh mẽ nhằm vào người Duy Ngô Nhĩ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và các nhóm người Hồi giáo khác. Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngay lập tức chấm dứt chiến dịch đàn áp ở Tân Cương", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết. 

ap-3038-1570585271.jpg

Mỹ hạn chế cấp visa cho quan chức Trung Quốc. Ảnh: AP.

Đáp lại, đại sứ quán Trung Quốc tại Washington tố cáo hành động trên là cái cớ được bịa đặt nhằm can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước này. "Các vấn đề Tân Cương hoàn toàn vấn đề nội bộ của Trung Quốc mà nước ngoài không được phép can thiệp. Chúng tôi kêu gọi Mỹ sửa chữa sai lầm ngay lập tức và ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc", đại sứ quán viết trên Twitter. 

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi bộ Thương mại Mỹ cấm 28 công ty Trung Quốc làm ăn với doanh nghiệp Mỹ nếu không được chính phủ cấp phép. Các quan chức Mỹ khẳng định các biện pháp hạn chế này không liên quan đến vòng đàm phán thương mại sắp diễn ra vào ngày 10/10. Tuy nhiên, một quan chức thuộc bộ Ngoại giao cho hay phía Mỹ tin rằng phái đoàn Trung Quốc sẽ không ngồi vào bàn đàm phán nếu họ nhận thấy đối tác không nghiêm túc. 

Trong khi đó, theo một phát ngôn viên của văn phòng Đại diện thương mại Mỹ, phiên họp giữa Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ vẫn diễn ra vào ngày 10 - 11/10 như dự kiến. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo