Chủ nhật, 2/10/2022 | 16:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 11/8/2022, 19:39 (GMT+7)

MC Jim Cramer: Đỉnh lạm phát là bệ phóng cho chứng khoán

Trọng Đại (Theo CNBC) Thứ năm, 11/8/2022, 19:39 (GMT+7)

MC nổi tiếng Jim Cramer của CNBC nhận định lạm phát đang tạo đỉnh và đó là thông tin không thể tốt hơn đối với thị trường chứng khoán. 

“Nhà đầu tư dự báo đỉnh của lạm phát không ở đâu xa. Điều đó hoàn toàn có cơ sở vì giá hàng hóa đang trong xu hướng giảm thời gian gần đây. Và sau khi báo cáo lạm phát tháng 7 được công bố, khả năng đó là không thể phủ nhận”, MC chương trình Mad Money chia sẻ. 

1-9049-1660215569.jpg

MC kiêm nhà đầu tư kỳ cựu Jim Cramer. Ảnh: CNBC.

Chứng khoán Mỹ phản ứng tích cực sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng được công bố, qua đó phản ánh xu hướng tăng CPI suy giảm so với tháng trước đó. Tất cả các chỉ số chính đều tăng điểm với S&P 500 cao nhất từ giữa tháng 5 trong khi Nasdaq leo lên đỉnh hơn ba tháng. 

Cramer nhận định đỉnh của lạm phát là thông tin tích cực đối với một số nhóm cổ phiếu bị nhà đầu tư “ruồng bỏ” trong nửa đầu năm nay. 

“Đỉnh lạm phát là bệ phóng đối với thị trường chứng khoán, đặc biệt đối với những nhóm cổ phiếu từng bị ngó lơ như công nghệ, tài chính hoặc hàng tiêu dùng không thiết yếu”, ông nói. “Điều đó có nghĩa bạn có thể mua vào các mã cổ phiếu như Microsoft, Wells Fargo và Target”. 

Dù kinh tế Mỹ vẫn phải đối diện với không ít thách thức, đỉnh của lạm phát có thể giúp đẩy thị trường chứng khoán đi lên kể cả trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, ông chia sẻ. 

“Chắc chắn sẽ có những doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi rủi ro giảm tốc, tuy nhiên, giá cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp khác sẽ bứt phá để xứng đáng với tiềm năng phát triển trong bối cảnh lạm phát đã được kiểm soát”, ông nói. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo