Thứ ba, 11/8/2020 | 19:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 17/6/2020, 15:20 (GMT+7)

Mất lòng nhà đầu tư nước ngoài vì hội đồng quản trị không nữ giới

Hoàng Hà (Theo Nikkei Asian Review) Thứ tư, 17/6/2020, 15:20 (GMT+7)

Bắt đầu từ năm nay, Legal & General Investment Management, công ty quản lý đầu tư trụ sở Anh, sẽ bỏ phiếu phản đối với tất cả công ty trong chỉ số Topix 100 tại Nhật Bản nếu họ không có ít nhất một phụ nữ trong hội đồng quản trị. Goldman Sachs Management Asset cũng chọn bỏ phiếu phản đối ứng viên cho vị trí trong ủy ban hoặc giám đốc điều hành nếu hội đồng quản trị công ty đó không có nữ giới.

Đây là các ví dụ về áp lực nhà đầu tư nước ngoài đang gia tăng lên công ty Nhật Bản nhằm thay đổi thực trạng thiếu vắng vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các cuộc họp cổ đông thường niên.

Sự đa dạng “đem đến lợi ích cho nền kinh tế cũng như cho văn hóa”, Legal & General Investment cho biết khi công bố chính sách mới. Công ty này mô tả mục tiêu của họ là “tạo ra sự đa dạng tại Nhật Bản”.

Among 400 of Japan's leading publicly traded companies, more than a third have no female directors.

Trong số 400 công ty đại chúng hàng đầu Nhật Bản, hơn 1/3 không có giám đốc là nữ. Ảnh: Nikkei.

Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy các doanh nghiệp chào đón phụ nữ hơn trong bộ máy quản lý. Luật quản trị được ban hành năm 2018 khuyến khích các hội đồng quản trị nên có sự đa dạng, cả trên phương diện giới tính và kinh nghiệm quốc tế.

Theo Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE), tính đến đến tháng 7/2019, 63% các công ty thuộc JPX 400 (400 công ty đại chúng hàng đầu Nhật Bản) có ít nhất 1 thành viên hội đồng quản trị là nữ, tăng từ 54% tháng 12/2018. Tuy nhiên, hơn 1/3 doanh nghiệp vẫn có hội đồng quản trị toàn nam giới.

Hơn 90% các công ty lớn của Mỹ và châu Âu có nữ giám đốc. Và dù các nhà đầu tư khá nhân nhượng với tiến triển chậm chạp của bình đẳng giới trong xã hội Nhật Bản nói chung, họ bắt đầu thực hiện đường lối cứng rắn hơn.

Công ty State Street Global Advisors có trụ sở tại Mỹ sẽ bỏ phiếu phản đối tất cả ứng cử viên đương nhiệm nếu công ty không có phụ nữ trong hội đồng quản trị và không tham gia vào các cuộc đối thoại về đa dạng giới tính gần đây.

Công ty dịch vụ tư vấn Glass Lewis, khuyến nghị bỏ phiếu phản đối bổ nhiệm giám đốc tại công ty thuộc chỉ số Topix 100 nếu có hội đồng quản trị toàn nam giới và hiện áp dụng chính sách này cho tất cả doanh nghiệp ở nhóm 1 (chủ yếu là công ty lớn, niêm yết năm 1949 - 1960) và nhóm 2 (chủ yếu là công ty vừa, niêm yết năm 1961 - 1990) tại TSE.

Chính sách này đang khiến một vài công ty chịu áp lực lớn. Công ty đường sắt JR Central Nhật Bản, không có phụ nữ nào thuộc hội đồng quản trị, đang nỗ lực thuyết phục nhà đầu tư thông qua đề xuất vào cuộc họp chung tuần tới, giải thích rằng họ không có ý ngăn cản phụ nữ tham gia hội đồng quản trị.

Đại diện điều hành công ty đường sắt JR Central cho biết “khi mới thành lập, Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động cấm phụ nữ làm việc muộn, vì vậy chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạn chế tuyển dụng" phụ nữ.

Theo Viện Chính sách Lao động và Đào tạo Nhật Bản, vào năm 2018, khoảng 15% vị trí quản lý tại Nhật Bản được phụ nữ nắm giữ. So sánh với 35% tại Mỹ và Anh, tiến trình cải thiện nội bộ diễn ra khá chậm, một phần là do ứng cử viên tiềm năng bị giới hạn.

Naoko Ueno, công ty Glass Lewis, cho biết lập trường cứng rắn hơn của các nhà đầu tư nhằm mục tiêu thúc đẩy các công ty trau dồi thêm tài năng nữ có khả năng quản lý.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo