Thứ sáu, 30/7/2021 | 11:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 1/8/2019, 18:49 (GMT+7)

Mark Mobius: Chứng khoán Mỹ sẽ hỗn loạn nếu Trump thất cử năm 2020

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ năm, 1/8/2019, 18:49 (GMT+7)

Mark Mobius, đồng sáng lập Mobius Capital Partner, hôm nay cho biết thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm chủ yếu nhờ các chính sách của Tổng thống Donald Trump. Ông chủ Nhà Trắng đã có những bước đi được cho là có lợi cho doanh nghiệp, như giảm thuế doanh nghiệp, từ khi nhậm chức năm 2017.

S&P 500 và Dow Jones đã tăng hơn 30% kể từ năm 2017, Nasdaq tăng khoảng 45%. Sự lạc quan trên Phố Wall có thể bị gián đoạn nếu ông Trump thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, theo Mobius.

“Tôi nghĩ thị trường sẽ mất kiểm soát bởi họ đang phụ thuộc vào những chính sách của ông Trump để tiếp tục đẩy thị trường đi lên”, nhà đầu tư này nói. Đến lúc này, “không có vẻ là” ông Trump sẽ thua. Tuy nhiên, truyền thông dường như có xu hướng công kích tổng thống và sự công kích này có thể gia tăng cho đến cuộc bầu cử năm sau.

“Đó là lý do tôi có chút lo ngại”.

Ông Mark Mobius. Ảnh: Financial Times.

Ông Mark Mobius. Ảnh: Financial Times.

Mobius nhận thấy không có nhiều cơ hội đầu tư tại các thị trường phát triển. Ông cho rằng công ty tại thị trường mới nổi (EM) đang tạo ra lợi tức cao hơn so với công ty tại thị trường phát triển. Việc Fed hạ lãi suất thường bất lợi cho USD và tốt cho nội tệ các EM. Đó là những lý do nhà đầu tư nên đầu tư vào EM.

Thị trường Ấn Độ và Trung Quốc chiếm khoảng 40% danh mục của Mobius. Phần còn lại là Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc. Đài Loan và Đông Nam Á. Mobius thích những công ty hưởng lợi từ sự gia tăng thu nhập của người tiêu dùng ở Trung Quốc. Tại Ấn Độ, ông tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo