Chủ nhật, 5/4/2020 | 07:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 24/3/2020, 16:38 (GMT+7)

Mark Mobius: Bây giờ là thời điểm tốt để tăng nắm giữ vàng

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ ba, 24/3/2020, 16:38 (GMT+7)

“Xem xét cổ phiếu Alibaba vào thời điểm này là ý hay”, Mark Mobius, nhà đầu tư kỳ cựu thị trường mới nổi, trả lời Bloomberg TV. Với việc Softbank sắp bán ra 14 tỷ USD cổ phiếu Alibaba, “giá cổ phiếu này sẽ giảm. Đây là ví dụ tốt về một công ty ngày càng mở rộng phạm vi hiện diện trên thế giới”.

Alibaba, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE), Mỹ.

Ông Mark Mobius. Ảnh: Bloomberg.

Ông Mark Mobius. Ảnh: Bloomberg.

Mobius còn kỳ vọng vàng tăng giá. Theo ông, đợt bán tháo gần đây của vàng, song song với các tài sản rủi ro như chứng khoán và dầu, đơn thuần chỉ là hoảng loạn. Nhà đầu tư muốn bán mọi thứ trong bối cảnh virus corona lây lan.

“Tôi nghĩ đó là sai lầm. Mọi người nên nắm giữ vàng và bây giờ có thể là thời điểm tốt để tăng nắm giữ kim loại quý này – tôi cho là vậy”, ông nói.

Mobius đang điều chỉnh danh mục đầu tư với các khoản đầu tư có chọn lọc.

“Giờ cũng là lúc để mua vào một số tài sản giá rẻ và loại bỏ một số tài sản bạn không muốn nắm giữ. Tuy nhiên, không nên giảm tiền mặt quá đột ngột”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo