Chủ nhật, 13/6/2021 | 06:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 8/11/2019, 10:29 (GMT+7)

Lo không có ứng viên mạnh để đối đầu Trump, Bloomberg muốn tranh cử tổng thống

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ sáu, 8/11/2019, 10:29 (GMT+7)

Michael Bloomberg, tỷ phú truyền thông và nhà từ thiện từng có 3 nhiệm kỳ làm thị trưởng New York City – thành phố lớn nhất Mỹ, hoài nghi về khả năng các ứng viên đảng Dân chủ hiện tại có thể đánh bại Donald Trump, đảng Cộng hòa, trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

“Mike ngày càng lo ngại những ứng viên hiện tại chưa đủ sức” để thắng Trump, Howard Wolfson, người phát ngôn của Bloomberg, nói ngày 7/11.

Bloomberg, 77 tuổi, dự kiến nộp hồ sơ trong tuần này để bắt đầu cạnh tranh trong cuộc bầu chọn ứng viên đảng Dân chủ ở bang Alabama.

Ông Michael Bloomberg. Ảnh: Reuters.

Ông Michael Bloomberg. Ảnh: Reuters.

Phe Dân chủ đang có 17 ứng viên cạnh tranh lẫn nhau, trong đó 4 người dẫn đầu trong các khảo sát gần đây là thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bernie Sanders – cánh cấp tiến, cựu phó tổng thống Joe Biden và Pete Buttieg, thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana – cánh trung lập.

“Nếu Mike tranh cử, ông ấy sẽ mang đến lựa chọn mới cho đảng Dân chủ. Đó là một người đặc biệt, từng điều hành thành phố lớn nhất của Mỹ, xây dựng đế chế kinh doanh từ con số 0 và giải quyết một vài vấn đề khó nhằn nhất của kinh tế Mỹ”, Wolfson nói.

“Mike sẽ đủ sức đối đầu và thắng Trump”.

Khi được hỏi về thông tin trên, Stephanie Grisham, người phát ngôn Nhà Trắng nói “Trump đạt được những kết quả cho  thấy ông ấy đang làm những điều tốt cho người dân Mỹ. Do đó, không quan trọng đối thủ là ai, tổng thống sẽ thắng”.

Bloomberg là người giàu thứ 8 tại Mỹ với tài sản ước tính 53,4 tỷ USD. Ông sẽ đủ sức tự tài trợ bản thân tranh cử. Ở tuổi 77, ông sẽ là ứng viên cao tuổi thứ hai của đảng Dân chủ, sau Sanders, 78 tuổi. Ông Biden 76 tuổi còn bà Warren 70 tuổi trong khi ông Trump 73 tuổi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo