Thứ năm, 26/5/2022 | 09:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 5/4/2022, 13:57 (GMT+7)

Lebanon tuyên bố phá sản, lâm vào khủng hoảng tài chính trầm trọng

Theo BNews Thứ ba, 5/4/2022, 13:57 (GMT+7)
Liban tuyên bố phá sản, lâm vào khủng hoảng tài chính trầm trọng. Ảnh minh họa: Reuters

Lebanon tuyên bố phá sản, lâm vào khủng hoảng tài chính trầm trọng. Ảnh minh họa: Reuters

Phó Thủ tướng Chami nêu rõ "Nhà nước cũng như Ngân hàng Trung ương Lebanon đã phá sản, tuy nhiên chúng tôi sẽ tìm cách giảm thiểu thiệt hại cho người dân".

Ông cho biết thêm các cuộc đàm phán để ký một thỏa thuận sơ bộ giữa Lebanon và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về một gói hỗ trợ nhằm giúp nước này thoát khỏi khủng hoảng tài chính hiện vẫn đang diễn ra.

Những vấn đề được đàm phán bao gồm việc tái cơ cấu ngành ngân hàng, kế hoạch phục hồi kinh tế, phê duyệt ngân sách cũng như dự luật về kiểm soát vốn.

Lebanon đang trong một cuộc khủng hoảng tài chính và thiếu hụt ngoại tệ nghiêm trọng. Các chuyên gia tài chính đã cáo buộc các ngân hàng thương mại gửi ngoại tệ của các khách hàng vào ngân hàng trung ương của nước này để đổi lấy lãi suất cao.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Lebanon đã sử dụng tiền gửi của khách hàng để ổn định tỷ giá hối đoái của đồng nội tệ và hỗ trợ cho việc bù đắp thâm hụt ngân sách của nhà nước.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, cuộc họp lần thứ 4 của Nhóm tư vấn về khuôn khổ cải cách, phục hồi và tái thiết đã cảnh báo về nguy cơ leo thang khủng hoảng nhân đạo ở Lebanon.

Theo nhóm công tác trên, Lebanon cần nhanh chóng bắt tay vào lộ trình thoát khỏi cuộc khủng hoảng này bằng một thỏa thuận với IMF và một chương trình ổn định cũng như phục hồi kinh tế toàn diện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo