Thứ hai, 3/10/2022 | 12:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 13/4/2020, 21:26 (GMT+7)

Làng ở Indonesia dọa ma để người dân ở nhà tránh Covid-19

Thanh Long (Theo SCMP) Thứ hai, 13/4/2020, 21:26 (GMT+7)

Ngôi làng Kepuh ở Indonesia được cho là bị ma ám gần đây khi xuất hiện những bóng trắng bất ngờ nhảy ra dọa người đi đường rồi nhanh chóng lướt đi dưới ánh trăng rằm. Đây thực chất là cách để ngôi làng trên hòn đảo Java này buộc mọi người tuân thủ lệnh ở nhà của chính phủ, đảm bảo giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Ngôi làng huy động một nhóm cảnh sát đóng giả ma pocong và tuần tra đường phố với hy vọng sự mê tín của người dân sẽ khiến họ ở trong nhà nhiều hơn, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

“Chúng tôi muốn thử cách khác để răn đe người dân vì pocong rất đáng sợ”, Anjar Pancaningtyas, trưởng nhóm của kế hoạch này cho biết. Trong lần đầu tiên được triển khai, biện pháp này đã phản tác dụng khi kích thích người dân ra ngoài nhiều hơn để chứng kiến sự xuất hiện của ma pocong, thay vì khiến họ ở trong nhà. Sau đó, nhóm tình nguyện viên phải thay đổi chiến thuật, để ma pocong giả xuất hiện đột ngột hơn.

indonesia-png-3411-1586786060.png

Vì chính phủ không ban lệnh phong tỏa toàn quốc, một số nơi ở Indonesia quyết định thực hiện các biện pháp riêng để hạn chế người dân đi lại. Ảnh: Reuters

Indonesia hiện là ổ dịch chết chóc nhất ở Đông Nam Á với số người tử vong vì dịch Covid-19 lên gần 400 người. Tuy nhiên, Tổng thống Joko Widodo kêu gọi người dân thực hiện việc giãn cách xã hội cũng như giữ gìn vệ sinh cá nhân cẩn thận, thay vì ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc. Vì vậy, một số nơi, như làng Kepuh, quyết định thực hiện các biện pháp riêng để hạn chế người dân đi lại.

“Người dân vẫn thiếu ý thức về việc ngăn chặn dịch Covid-19. Họ muốn sinh hoạt như bình thường nên rất khó để bắt họ phải tuân thủ yêu cầu ở nhà”, Priyadi cho hay.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Indonesia, quốc gia này có thể có 140.000 ca tử vong và 1,5 triệu ca nhiễm Covid-19 vào tháng 5 nếu không có các biện pháp hà khắc hơn nhằm hạn chế người dân đi lại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo