Thứ tư, 28/10/2020 | 12:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 2/5/2020, 07:33 (GMT+7)

Kim Jong-un tái xuất sau 20 ngày vắng bóng

Như Tâm (Theo Yonhap) Thứ bảy, 2/5/2020, 07:33 (GMT+7)

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự lễ khánh thành nhà máy phân bón Sunchon ở Sunchon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng, ngày 1/5.

Hình ảnh do KCNA đăng cho thấy ông Kim Jong-un mặc đồ đen, cắt băng khánh thành màu đỏ, trao đổi một cách vui vẻ với các quan chức tháp tùng, không có dấu hiệu của bệnh tật.

“Toàn bộ người dự lễ khánh thành cùng hô vang ‘hurrah!’ để chào đón lãnh đạo tối cao, người đã mang đến những thay đổi trong việc phát triển ngành phân bón dựa trên Juche”, KCNA cho biết. Juche, tức tư tưởng Chủ Thể, nhấn mạnh con người là chủ thể của mọi thứ, có thể quyết định tất cả.

“Ông Kim Jong-un đã thị sát nhiều khu vực như nơi xử lý nguyên liệu thô, quy trình sản xuất phốt pho vàng, quy trình đóng gói và nghe giới thiệu sơ lược về hoạt động của nhà máy”.

Ông Kim Jong-un bày tỏ “sự hài lòng về những sáng tạo tuyệt vời”, “đặt ra các nhiệm vụ và cách thức phát triển ngành hóa chất” của Triều Tiên theo hướng đi đúng theo yêu cầu của thời đại mới.

Ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất phân bón

Ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất phân bón Sunchon. Ảnh: KCNA/Yonhap.

Tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên có em gái Kim Yo-jong, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Pak Pong-ju, Thủ tướng Kim Jae-ryong cùng nhiều quan chức khác. Ông Choe Ryong-hae, được cho là nhân vật số 2 của Triều Tiên, không tham dự sự kiện.

Đây là lần đầu tiên Kim Jong-un xuất hiện trong 20 ngày, kể từ khi ông dự một cuộc họp đảng hôm 11/4. Nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông đã dấy lên sau khi ông không dự hoạt động kỷ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Trang Daily NK chuyên đưa tin về Triều Tiên dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng ông Kim trải qua ca phẫu thuật tim hôm 12/4 tại khu nghỉ dưỡng Hyangsan, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. CNN đầu tuần trước dẫn lời một quan chức Mỹ nói Washington đang xác minh tin Kim Jong-un "trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật".

Trong khi đó, Triều Tiên không cung cấp hình ảnh về các hoạt động của ông Kim Jong-un, càng khiến tin đồn gia tăng. Hàn Quốc hôm 26/4 cho biết rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên "vẫn sống và khỏe mạnh" và ông Kim đã ở Wonsan, khu nghỉ dưỡng ở miền đông Triều Tiên, kể từ ngày 13/4. Một số chuyên gia đánh giá Covid-19 có thể là lý do khiến Kim Jong-un hạn chế xuất hiện trước công chúng.    

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo