Thứ tư, 27/1/2021 | 21:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 26/11/2020, 15:57 (GMT+7)

JPMorgan: Thị trường ASEAN có thể diễn biến vượt trội trong trung hạn

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ năm, 26/11/2020, 15:57 (GMT+7)

“Chúng tôi nâng triển vọng với Indonesia, Thái Lan với lập luận vị thế của nhà đầu tư tại những thị trường này đang thấp khó tin”, James Sullivan, giám đốc nghiên cứu cổ phiếu châu Á không bao gồm Nhật Bản tại JPMorgan, nói.

“Chúng tôi đang xem xét cơ hội đầu tư cho dòng tài sản hơn 650 tỷ USD vào các thị trường mới nổi nói chung. Tại ASEAN, lần đầu tiên trong nhiều năm, nhà đầu tư đang hạ tỷ trọng tại từng thị trường ASEAN”, theo Sullivan. Khu vực này “đang rất thú vị… từ thực tế so với khía cạnh nhận thức”.

“Chúng tôi thấy... những cơ hội đáng kể về trung hạn, đặc biệt là ở ASEAN”.

Biểu tượng bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Bloomberg.

Biểu tượng bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Bloomberg.

Kể từ đầu năm, các thị trường Đông Nam Á chủ yếu nằm trong nhóm diễn biến kém nhất thế giới. Nhiều nền kinh tế trong khu vực chật vật ứng phó đại dịch Covid-19 hoặc mất nguồn thu từ du lịch bởi các biện pháp hạn chế đi lại quốc tế.

Chốt phiên 25/11, chỉ số SET Composite của chứng khoán Thái Lan giảm hơn 10% tính từ đầu năm, Jakarta Composite của Indonesia giảm hơn 9%.

Các thị trường diễn biến tốt nhất châu Á nhìn chung là các nền kinh tế sản xuất tại Bắc Á – được Sullivan mô tả là “rất tốt” trong dài hạn.

“Từ khía cạnh kinh tế toàn cầu, chúng tôi đang thấy một đợt phục hồi hai giai đoạn”, Sullivan nói. Trong khi lĩnh vực dịch vụ còn “bị hạn chế”, sản xuất lại “phục hồi rất tốt”.

“Về dài hạn, chúng tôi vẫn thấy những nền kinh tế sản xuất như Trung Quốc và khu vực Bắc Á triển vọng rất tốt”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo