Thứ bảy, 24/10/2020 | 04:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 30/9/2020, 14:28 (GMT+7)

JPMorgan Chase bị phạt gần 1 tỷ USD do thao túng thị trường

Theo Vietnamplus Thứ tư, 30/9/2020, 14:28 (GMT+7)

920 triệu USD là số tiền phạt mà ngân hàng JPMorgan Chase của Mỹ sẽ phải nộp để dàn xếp các cáo buộc dân sự và hình sự liên quan đến các giao dịch giả mạo trên thị trường kim loại quý, cũng như các hợp đồng tương lai trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ nhằm mục đích thao túng thị trường.

Trong thông báo ngày 29/9, nhà chức trách Mỹ cho biết ngân hàng JPMorgan đạt được thỏa thuận hoãn truy tố với Bộ Tư pháp để giải quyết các cáo buộc hình sự liên quan đến hành vi gian lận.

Ngoài khoản tiền phạt và bồi thường khách hàng nói trên, nhà chức trách cũng yêu cầu JPMorgan siết chặt các quy định về tuân thủ luật pháp trong nội bộ ngân hàng này và chủ động khai báo các sai phạm.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, từ năm 2008 đến năm 2016, các nhà giao dịch của JPMorgan ở chi nhánh New York, London (Anh) và Singapore đặt lệnh mua hàng chục nghìn hợp đồng tương lai đối với các mặt hàng kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim và paladi, và sau đó hủy lệnh để gây hoang mang cho các nhà giao dịch khác nhằm thao túng thị trường.

Cũng trong giai đoạn này, các nhà giao dịch của JPMorgan ở London và New York đặt các lệnh mua và bán trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ với cùng mục đích.

Trợ lý Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ở New York, William Sweeney Jr., nhấn mạnh trong gần một thập kỷ, một số lượng đáng kể các nhà giao dịch và nhân viên kinh doanh của ngân hàng JPMorgan đã công khai coi thường các luật của Mỹ ngăn chặn những hoạt động bất hợp pháp trên thị trường.

Sau thông báo của nhà chức trách Mỹ, cổ phiếu của ngân hàng JPMorgan Chase đã giảm 0,9% xuống còn 95,33 USD trong phiên giao dịch chiều cùng ngày.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo