Thứ năm, 23/9/2021 | 06:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 15/9/2021, 06:00 (GMT+7)

Jim Cramer của CNBC: Nhà đầu nên giữ 'một phần tiền mặt'

Trọng Đại (Theo CNBC) Thứ tư, 15/9/2021, 06:00 (GMT+7)

MC nổi tiếng của CNBC Jim Cramer hôm 13/9 cho biết các nhà đầu tư nên thận trọng đối với thị trường chứng khoán trong ngắn hạn. Trước tiên, hãy giữ tiền mặt và sau đó tìm hiểu xem đâu là phân khúc thị trường sẽ tăng trưởng tốt trong tháng 9 này.

“Tôi đã nói đi nói lại rằng tháng 9 luôn là tháng nguy hiểm nhất trong năm và năm nay không ngoại lệ, khi chúng ta liên tục được chứng kiến đà điều chỉnh trên nhiều thị trường. Đó chính là điềm báo trước cho một giai đoạn giảm điểm, có thể bắt đầu chỉ trong một vào ngày”, người dẫn chương trình Mad Money cho biết. 

“Hiện tại, bạn nên giữ một chút tiền mặt và vàng”, Cramer bổ sung. 

MC nổi tiếng của CNBC Jim Cramer. Ảnh: CNBC.

MC nổi tiếng của CNBC Jim Cramer. Ảnh: CNBC.

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã kết thúc chuỗi giảm 5 phiên liên tiếp hôm 13/9 khi tăng lần lượt 0,76% và 0,23%. Chỉ số Nasdaq giảm 0,1% và là phiên giảm điểm thứ 4 liên tiếp. 

Cramer cho biết ông cảm thấy lo lắng về vị thế dẫn dắt thị trường của một số mã cổ phiếu, thường dễ thay đổi sau mỗi phiên giao dịch. Những công ty có thể duy trì được phong độ này là các công ty dầu mỏ và khí đốt. Tuy nhiên, ông cho rằng đây là “sự dẫn dắt tồi tệ nhất” đối với thị trường vì khi giá nhiên liệu tăng lên, các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, bởi họ vốn đang phải đương đầu với làn sóng tăng giá nguyên liệu thô đầu vào. 

“Chắc chắn vào một ngày nào đó, chúng ta sẽ thấy được sự hồi phục của thị trường. Hôm nay, chỉ số Dow Jones duy trì ở mức tốt. Một vài cổ phiếu lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã tăng giá, phần lớn là các công ty bảo hiểm. Lĩnh vực ngân hàng cũng được duy trì ổn định”, Cramer chia sẻ. 

Dù vậy, Cramer cho biết ông nhìn thấy nhiều rủi ro đối với thị trường- lạm phát, thiếu hụt nguồn cung bắt nguồn từ tình trạng đứt gãy vận tải, những lo ngại về giá trị, các phiên IPO sắp tới và các đề xuất tăng thuế từ phe Dân chủ trong quốc hội. Và sau cùng, ông cho biết “tôi không muốn tỏ ra quá gay gắt về bất cứ điều gì”. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo