Thứ sáu, 9/12/2022 | 13:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 13/10/2021, 21:58 (GMT+7)

Indonesia muốn thu lợi từ sự bùng nổ giá khoáng sản và than đá

Theo BNews Thứ tư, 13/10/2021, 21:58 (GMT+7)
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Joko Widodo không muốn Indonesia đánh mất cơ hội từ sự bùng nổ giá khoáng sản và than đá hiện nay, trong khi một số chuyên gia cho rằng giá các mặt hàng này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Phát biểu tại một sự kiện ngày 13/10, Tổng thống Jokowi nhấn mạnh: “Trước đây khi bùng nổ giá dầu mỏ và gỗ, chúng ta đã thua cuộc. Lần này thì không, khoáng sản và than đá phải là nền tảng để thúc đẩy đất nước”.

Theo nhà lãnh đạo này, chính phủ đã đặt ra chiến lược để Indonesia có thể thu được lợi ích kinh tế cao hơn từ sự bùng nổ giá khoáng sản và than đá, trong đó có việc cấm xuất khẩu các khoáng sản thô như quặng niken và bauxit.

Tổng thống Jokowi nhấn mạnh: “Đừng để tuột mất cơ hội của chúng ta một lần nữa. Đừng tiếp tục xuất khẩu niken dưới dạng nguyên liệu thô. Tôi đã nói rõ và chúng ta sẽ ngừng xuất khẩu nguyên liệu thô”.

Hiện các loại khoáng sản đều phải được chế biến tại các cơ sở trong nước nhằm nâng cao giá trị gia tăng. Ông Jokowi khẳng định rằng chính sách này là “nhất quán và không thể thay đổi” dù Indonesia đang bị các nước phản đối thông qua Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo