Thứ bảy, 22/2/2020 | 08:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 9/8/2019, 16:49 (GMT+7)

Huawei ra mắt hệ điều hành mới, có thể chuyển đổi ngay lập tức từ Android

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ sáu, 9/8/2019, 16:49 (GMT+7)

Huawei vừa ra mắt hệ điều hành mới có tên gọi HongmengOS (tên tiếng Anh là HarmonyOS), ông Richard Yu, CEO mảng điện thoại di động của hãng công nghệ này, cho biết ngày 9/8. Phát biểu tại Hội thảo Lập trình viên Huawei tại thành phố Đông Hoản, ông Yu cho biết hệ điều hành mới có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị, từ điện thoại di động đến loa thông minh và thiết bị cảm biến. 

"Nếu không thể sử dụng Android trong tương lai, chúng ta có thể ngay lập tức chuyển qua HarmonyOS", ông Yu nói.  

huawei-9484-1565342903.jpg

Huawei ra mắt hệ điều hành HarmonyOS với mã nguồn mở. Ảnh: Huawei

HarmonyOS ban đầu sẽ được sử dụng trên các thiết bị màn hình thông minh như TV vào cuối năm nay. Trong 3 năm tiếp theo, Huawei sẽ áp dụng hệ điều hành này trên các thiết bị khác, bao gồm cả thiết bị đeo và trên ôtô. 

Hệ điều hành của Huawei sẽ được triển khai tại Trung Quốc trước khi phát triển ra toàn thế giới, ông Yu cho biết. 

HarmonyOS có mã nguồn mở, tức là các hãng sản xuất thiết bị khác đều có thể sử dụng hệ điều hành này về mặt lý thuyết. Đặc điểm này sẽ giúp HarmonyOS dễ dàng mở rộng quy mô cũng như thu hút giới lập trình viên phát triển ứng dụng cho hệ điều hành. 

Sự ra đời của HarmonyOS được cho là hệ quả của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Google từng tuyên bố sẽ ngừng hoạt động kinh doanh với Huawei trong bối cảnh chính phủ Mỹ vừa ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với hãng công nghệ này của Trung Quốc. Bộ Thương mại Mỹ đang hoãn việc duyệt đơn xin tái kinh doanh với Huawei từ các công ty Mỹ trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc leo thang khi Bắc Kinh được cho là cố tình hạ giá nhân dân tệ so với USD. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo