Thứ tư, 16/6/2021 | 20:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 7/11/2019, 14:34 (GMT+7)

HSBC: Đã đến lúc bán tài sản rủi ro

Thanh Long (Theo Bloomberg) Thứ năm, 7/11/2019, 14:34 (GMT+7)

Số liệu kinh tế vĩ mô trái chiều cùng với tâm lý nhà đầu tư chùng xuống cho thấy đã đến lúc bán các tài sản rủi ro, theo HSBC. "Về cơ bản, các số liệu vĩ mô gần không chứng minh được sự vượt trội của các tài sản rủi ro. Chúng tôi cho rằng các tài sản này sẽ chịu một đợt giảm giá trong những tuần tới", nhóm chuyên gia của ngân hàng này cho biết. 

Theo khuyến nghị phân bổ tài sản của HSBC, giới đầu tư nên giảm nắm giữ các cổ phiếu toàn cầu và trái phiếu doanh nghiệp có lợi suất cao, đồng thời tăng mua trái phiếu chính phủ. Nhóm chuyên gia ưu tiên trái phiếu chính phủ Mỹ, trái phiếu chính phủ của các nước châu Âu không chủ chốt và cổ phiếu của thị trường phát triển. Đặc biệt, ngân hàng khuyến nghị giảm cổ phiếu thị trường mới nổi. 

Tại Mỹ, các chỉ số lớn đồng loạt lên cao nhất mọi thời đại trong phiên 4/11, trong khi giá trái phiếu chính phủ giảm nhờ tâm lý lạc quan về quan hệ thương mại Mỹ - Trung kéo giảm tâm lý ngại rủi ro, dù lĩnh vực sản xuất vẫn suy yếu. Chỉ số MSCI AC World cũng tăng 9% từ sau khi bắt đáy hồi giữa tháng 8 và tăng 19% kể từ đầu năm đến nay. 

hsbc-5136-1573111197.jpg

Cổ phiếu toàn cầu tăng điểm nhờ tâm lý ngại rủi ro giảm. Nguồn: Bloomberg

Tiềm năng tăng giá hay rủi ro giảm giá đối với các tài sản rủi ro trong 3 - 6 tháng tới sẽ rất hạn chế vì tăng trưởng kinh tế vẫn "luẩn quẩn". Nói cách khác, kinh tế thế giới sẽ không rơi vào suy thoái nhưng cũng không thể phục hồi bền vững trong thời gian tới, theo nhận định của nhóm chuyên gia.

"Tuy nhiên, các thị trường có thể sẽ trải qua những đợt biến động giá cực đoan do tâm lý hoặc quá bi quan hoặc quá lạc quan. Vì vậy, đây vẫn là điều kiện để giới đầu tư bán khi giá tăng và mua khi giá giảm", HSBC cho biết. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo