Thứ hai, 24/2/2020 | 13:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 5/2/2020, 11:39 (GMT+7)

Họa sĩ Đức lừa Google Maps bằng 99 điện thoại

Thanh Long (Theo CNN) Thứ tư, 5/2/2020, 11:39 (GMT+7)

Simon Weckert mượn điện thoại cũ từ bạn bè và thuê lại từ các công ty điện thoại thông minh, bật dịch vụ định vị của Google sau đó đặt chúng lên xe kéo và chậm rãi dạo bước trên những con phố gần Siver Spree. Đây là khu vực ít người qua lại vào thời điểm anh ghi hình, theo đoạn video Weckert đăng lên YouTube sau đó. Weckert muốn lừa Google Maps rằng những người sở hữu 99 chiếc điện thoại kia đang di chuyển chậm vì giao thông đông đúc.

Kết quả, Google Maps đưa ra cảnh báo tắc đường với những tuyến đường mà Weckert đi qua, mà một trong số đó là nơi Google đặt văn phòng ở Berlin. Với cảnh báo này từ Google, dòng xe ôtô muốn tránh đoạn đường tắc đều chuyển hướng. 

anh-7158-1580876030.jpg

Với 99 chiếc điện thoại và một chiếc xe kéo nhỏ màu đỏ, Simon Weckert, một họa sĩ ở Berlin, Đức, đã lừa Google Maps tạo cảnh báo tắc đường. Ảnh: Metro.co.uk.

Trả lời CNN, Weckert cho biết anh nảy ra ý tưởng này sau khi tham gia một cuộc biểu tình ở Berlin. Người họa sĩ nhận ra rằng việc nhiều người tập trung ở một không gian nhất định và di chuyển chậm về một hướng sẽ tạo ra một cảnh báo tắc đường ảo trên Google Maps.

Weckert đặt tên cho "màn trình diễn" của mình là "Google Maps Hacks", nhấn mạnh sự mù quáng của con người khi tin rằng những dữ liệu miễn phí của Google là khách quan, rõ ràng. 

Trong khi đó, một người phát ngôn của Google cho biết: "Chúng tôi rất thích thú với những cách sử dụng sáng tạo Google Maps vì điều đó sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện chức năng bản đồ sau này".

"Màn trình diễn" của Weckert diễn ra chỉ vài ngày trước khi Google tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập dịch vụ Maps. Weckert không phải là người duy nhất từng "chơi đùa" với phương pháp thu thập dữ liệu của Google. Năm 2015, Google từng cho công cụ Map Maker dừng hoạt động sau khi một số người chơi khăm cố tình tạo ra các địa điểm không có thật. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo