Thứ ba, 27/7/2021 | 08:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 17/6/2021, 15:50 (GMT+7)

Hàng loạt ngân hàng Australia ‘mất mạng’

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ năm, 17/6/2021, 15:50 (GMT+7)

Ngân hàng trung ương Australia (RBA), dịch vụ bưu chính và một số ngân hàng thương mại, công ty của nước này hôm nay bị mất kết nối. Sự cố này làm gián đoạn các giao dịch tài chính và tài khoản của khách hàng. RBA phải thông báo hủy hoạt động mua trái phiếu chính phủ dài hạn vì lý do kỹ thuật.

Nhiều website bị ảnh hưởng - như của Commonwealth Bank of Australia (CBA), Westpac và ANZ - có thể truy cập trở lại vào cuối chiều cùng ngày.

CBA cho biết trên Twitter rằng các dịch vụ của ngân hàng này dần bình thường trở lại sau sự cố kỹ thuật gây ảnh hưởng diện rộng đến hoạt động kinh doanh.

Virgin Australia, hãng hàng không số 2 của Australia, cũng gặp sự cố mạng. Website của các hãng hàng không Mỹ như American Airlines, Southwest Airlines, United Airlines gặp tình trạng tương tự trong sáng sớm nay, theo website theo dõi mất kết nối mạng Downdetector.

Hiện chưa rõ có sự liên hệ nào giữa sự cố ở Australia và Mỹ hay không.

Một giám đốc điều hành ngân hàng ở Australia nói họ gặp vấn đề với máy chủ và bên cung cấp dịch vụ. Các máy chủ sau đó được định tuyến lại để khắc phục.

Đại diện các ngân hàng Australia chưa phản hồi đề nghị bình luận của Reuters.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo