Thứ sáu, 28/2/2020 | 09:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 14/10/2019, 16:31 (GMT+7)

Hàn Quốc điều lính bắn tỉa tới biên giới với Triều Tiên để diệt lợn nhiễm tả lợn châu Phi

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ hai, 14/10/2019, 16:31 (GMT+7)

Xạ thủ quân sự và thợ săn dân sự dự kiến được triển khai tới Paju, Hwacheon, Inje, Yanggu và Goseong từ ngày 15/10 để diệt lợn hoang, giới chức Hàn Quốc cho biết. Số lợn cần diệt sẽ được quyết định trong hôm nay. Nếu chiến lược này hiệu quả và an toàn, Seoul sẽ cân nhắc triển khai thêm binh sĩ và mở rộng phạm vi săn bắn.

Hàn Quốc đã điều động 7 trực thăng để khử trùng nhiều khu vực dọc theo biên giới dài 250 km, nơi phát hiện hơn 10 điểm bùng phát dịch cách đây hơn 1 tháng.

Chính phủ còn sử dụng UAV tầm nhiệt để tìm kiếm những con lợn nhiễm tả lợn châu Phi ở gần đường kiểm soát dân sự - vùng đệm gần dải đất phân chia bán đảo Triều Tiên, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết ngày 13/10. Những biện pháp tăng cường này nhằm loại bỏ lợn hoang tại các khu vực như Incheon, Seoul Goseong và sông Bukhan.

Nhà chức trách Hàn Quốc trước đó phát hiện 5 con lợn hoang chết trong hoặc gần khu vực biên giới trong tháng 10. Họ lấy mẫu xét nghiệm và xác định chúng đều dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Điều này cho thấy loại virus chết chóc với lợn này có thể đang lan ra từ Triều Tiên.

Lee Hye-hoon, chủ tịch ủy ban tình báo quốc hội Hàn Quốc, dẫn thông tin từ Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) nói dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại gần như toàn bộ các khu vực ở Triều Tiên, trong đó lợn ở tỉnh miền tây North Pyongan bị “xóa sổ”.

Trong báo cáo gửi Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) hôm 30/5, Bộ Nông nghiệp Triều Tiên cho biết dịch tả lợn châu Phi gần như không ảnh hưởng tới quốc gia Đông Á này. Dịch chỉ làm 22 con lợn chết trong một trang trại gần biên giới với Trung Quốc, cách thủ đô Bình Nhưỡng 260 km về phía Bắc. Tuy nhiên, cơ quan này không cung cấp thêm thông tin cập nhật.

Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) cũng chỉ có báo cáo trên và đang chờ được phê duyệt để cử phái đoàn tới Triều Tiên, Wantanee Kalpravidh, quản lý khu vực tại Trung tâm Khẩn cấp về Dịch bệnh động vật xuyên biên giới của FAO ở Bangkok, nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo