Thứ sáu, 27/5/2022 | 06:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 17/2/2022, 15:54 (GMT+7)

Hàn Quốc cảnh báo chuỗi cung ứng toàn cầu gián đoạn vì căng thẳng Nga – Ukraine

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ năm, 17/2/2022, 15:54 (GMT+7)

Hàn Quốc đang theo dõi tình hình khủng hoảng Ukraine để đánh giá ảnh hưởng đến giá năng lượng hoặc nguy cơ gián đoạn các chuỗi cung ứng.

“Tôi nghĩ trước tiên chúng tôi theo dõi đà tăng giá năng lượng”, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo nói, bởi 92% nhu cầu của Hàn Quốc được đáp ứng bằng năng lượng nhập khẩu.

“Một số chuỗi cung ứng trong lĩnh vực sản xuất có thể gặp rủi ro với những nguy cơ địa chính trị này. Do đó, chúng tôi đang có biện pháp chính sách phù hợp để ứng phó”.

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo. Ảnh: CNBC.

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo. Ảnh: CNBC.

Căng thẳng Nga – Ukraine gần đây leo thang khi Moscow tăng quân đến khu vực sát biên giới với nước láng giềng.

Nga hôm 15/2 thông báo đang rút các binh sĩ về căn cứ nhưng Mỹ và NATO vẫn tỏ ra hoài nghi về tuyên bố này. Một quan chức Mỹ ngày 16/2 còn cho rằng có tới 7.000 binh sĩ Nga đã gia nhập lực lượng 150.000 binh sĩ đã có mặt ở khu vực biên giới gần đây. Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc Nga chuẩn bị tấn công Ukraine từ phương Tây.

Giá dầu và khí đốt cũng đi lên theo căng thẳng địa chính trị do Nga là một quốc gia sản xuất dầu và khí lớn trên thế giới.

Hàn Quốc đang hành động để quản lý rủi ro chuỗi cung ứng, như thiết lập “hệ thống cảnh báo sớm”, theo Bộ trưởng Yeo. Một số mặt hàng xuất khẩu chính của Hàn Quốc gồm xe hơi, chip và thiết bị điện tử. Seoul đang xác định xem loại nguyên liệu thô quan trọng nào có thể bị ảnh hưởng.

Nếu cần thiết, một hệ thống tích trữ hoặc hoán đổi có thể được phát triển với các quốc gia khác, Yeo bổ sung.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo